Thứ sáu, 14 Tháng 5 2021
TIN MỚI
Dâng hương tại khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Dâng hương tại khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

Ngày 16/4, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng dẫn đầu đoàn cán bộ lãnh đạo và nguyên lãnh đạo ngành Ngân hàng đã đến thăm và dâng hương tại khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam.

Tham dự đoàn cán bộ ngành Ngân hàng có Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú; Phó Thống đốc NHNN Đoàn Thái Sơn cùng các đồng chí là nguyên lãnh đạo NHNN đã nghỉ hưu qua các thời kỳ; các đồng chí đại diện Ban liên lạc hưu Ngân hàng Trung ương (NHTW), Ban liên lạc B.29, N.2683, R-C32, Ban K; thủ trưởng một số Vụ, Cục thuộc NHTW, NHNN chi nhánh tỉnh lân cận: TP.Hồ Chí Minh, Tây Ninh…; đại diện lãnh đạo các NHTM Nhà nước.

Về phía tỉnh Tây Ninh có đ/c Phạm Hùng Thái - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy…

Với truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta, đoàn Cán bộ Ngân hàng Việt Nam thực hiện nghi lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ đồi 82 Tây Ninh, Nhà tưởng niệm liệt sỹ Ban Kinh tài và lễ dâng hương tại Khu di tích Ban Kinh tài tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đến các Anh hùng, Liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã nêu bật vai trò lịch sử hình thành Ban Kinh tài Trung ương Cục miền Nam, nổi bật là những chiến công, thành tích các đơn vị thuộc ngành Ngân hàng như B.29, N.2683, R-C32 đã đạt được trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ và Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Hơn hai mươi năm trên mặt trận kinh tế tài chính, để hoàn thành sứ mệnh lịch sử mà Đảng và nhân dân giao phó, cán bộ nhân viên Ban Kinh - Tài Trung ương Cục miền Nam, trong đó có các cán bộ ngành Ngân hàng, đã không quản khó khăn gian khổ, luôn luôn có mặt ở những nơi chiến trường lửa đạn ác liệt, gan dạ trước mũi súng của quân thù, tận tụy lặn lội vào vùng địch để vận động đồng bào ủng hộ cách mạng. Hoạt động kinh tài không chỉ đòi hỏi cán bộ có bản lĩnh chính trị, trí tuệ mà còn cả sự trong sạch, trung thành, thậm chí hy sinh cả xương máu cho cách mạng, cho nhân dân.

“Trong suốt thời gian hoạt động, các cán bộ chiến sĩ đã vượt qua bao thách thức, hiểm nguy để hoàn thành vận chuyển gần 1 tỷ USD an toàn, không hao hụt, mất mát một đồng USD mặc dù tổn thất về người. Bên cạnh đường Hồ Chí Minh trên đất liền, đường Hồ Chí Minh trên biển, con đường đặc biệt này có thể được gọi là đường Hồ Chí Minh về tiền tệ”,Thống đốc Nguyễn Thị Hồng phát biểu. Với những chiến công vô cùng thầm lặng nhưng lại rất anh hùng đó, các cán bộ B.29, N.2683, R-C32 đã vinh dự được nhận danh hiệu “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” do Chủ tịch nước trao tặng.

Thống đốcNguyễn Thị Hồng bày tỏ tri ân sâu sắc đến các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Đồng thời khẳng định, đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống, nhắc nhở cho thế hệ cán bộ ngân hàng hôm nay về trách nhiệm trước cha, anh, tiếp nối truyền thống lịch sử vẻ vang trong suốt 70 năm của ngành, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chính trị và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đưa ngành Ngân hàng phát triển ngày càng vững mạnh, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển của đất nước trong tình hình mới.

Nhân dịp này, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng yêu cầu lãnh đạo và cán bộ các ngân hàng trên địa bàn tiếp tục làm tốt các hoạt động tri ân, về nguồn, giáo dục truyền thống cho các thế hệ cán bộ, nhân viên. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp tỉnh Tây Ninh và tầng lớp nhân dân làm tốt việc quản lý, giữ gìn, tu bổ khu di tích.

Xem 610 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng