Thứ ba, 11 Tháng 5 2021
TIN MỚI
Phó Chủ tịch thường trực HDBank được trao tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh

Phó Chủ tịch thường trực HDBank được trao tặng Huân chương Bắc đẩu bội tinh

Ngày 14/4, Đi s quán Pháp ti Vit Nam đã long trng trao Huân chương Bc đu bi tinh ca Nhà nước Cng hòa Pháp tng bà Nguyn Th Phương Tho - Ch tch Tp đoàn Sovico, Phó Ch tch thường trc Ngân hàng Phát trin TP. H Chí Minh (HDBank), Tng Giám đc Vietjet.

Huân chương cao quý này là s ghi nhn ca cng đng quc tế dành cho nhng cng hiến, nhng thành tu trong kinh doanh và phng s xã hi ca bà Tho, người ph n mnh mai đã làm thay đi th trường hàng không khiến cng đng quc tế cm phc, đóng góp cho s phát trin ca Vit Nam và cho s hi nhp ca đt nước vào cng đng quc tế, trong đó có mi quan h bn cht vi nước Pháp.

Bà Nguyn Th Phương Tho là n t phú t thân đu tiên ca khu vc Đông Nam Á và duy nht ca Vit Nam, cũng là n doanh nhân Vit đu tiên được trao huân chương cao quý này.

Trên cương v là Ch tch Tp đoàn Sovico, Phó Ch tch thường trc HDBank, Tng Giám đc Vietjet, bà Nguyn Th Phương Tho đã có nhng đóng góp đc bit trong vic thúc đy quan h hp tác kinh tế, đu tư, mang ti nhng bước phát trin mnh m trong quan h đi tác chiến lược, hp tác kinh tế gia hai nước Vit Nam - Pháp. Các hp đng ký kết mua tàu bay, đng cơ máy bay tr giá hàng chc t USD vi các doanh nghip ln ca châu Âu, ca Pháp như Airbus, Safran, CFM… ca Vietjet đã to ra hàng ngàn vic làm cho người dân Pháp, góp phn quan trng trong kim ngch thương mi song phương.

Xem 796 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng