Thứ sáu, 07 Tháng 5 2021
TIN MỚI

HDBank trao 1,5 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng chống dịch Covid - 19

HDBank trao ho tro tinh Hai DuongNgày 01/3/2021, tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Phạm Quốc Thanh- Tổng Giám đốc Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) đã trao 1,5 tỷ đồng gửi tặng tỉnh Hải Dương, tiếp sức người dân nơi tâm dịch.

Đây là món quà kịp thời để hỗ trợ địa phương sử dụng mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ an sinh xã hội cho người dân.

Phát biểu tại lễ trao tặng, ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao những nghĩa của cao đẹp của nhiều tổ chức, cá nhân trong đó có HDBank, với những hoạt động chia sẻ, hỗ trợ, chung tay cùng với mặt trận trong hoạt động phòng, chống dịch trong thời gian qua. Năm 2020, số tiền Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tiếp các cấp tiếp nhận được là 2600 tỷ đồng. Với số tiền này, ngoài trao hỗ trợ cho ngành y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19, thời gian tới mặt trận tổ quốc Việt nam sẽ sử dụng để  mua vaccine giúp nđể người nghèo, người khó khăn được tiếp cận vaccine phòng ngừa Covid-19.

Ông Phạm Quốc Thanh - Tổng Giám đốc HDBank chia sẻ: “Là ngân hàng Xanh dẫn đầu hệ thống, bên cạnh hoạt động kinh doanh với tín dụng Xanh và định hướng phát triển bền vững, HDBank luôn tiên phong trong các hoạt động thực thi trách nhiệm cộng đồng, chia sẻ và góp sức vì an sinh xã hội, hạnh phúc của người dân. Hoạt động ủng hộ và tiếp sức cho người dân tỉnh Hải Dương sớm thoát khỏi dịch bệnh, vượt qua khó khăn, trở lại sản xuất kinh doanh trong thời kỳ bình thường mới, HDBank tiếp tục chuỗi hoạt động chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19 mà HDBank đã triển khai từ đầu năm 2020 đến nay”.

Cuối tháng 2 vừa qua, Công đoàn HDBank khu vực phía Bắc đã tổ chức các “Chuyến xe yêu thương” - triển khai thu mua nông sản sau khi xử lý khử trùng và vận chuyển về Hà Nội, góp phần chia sẻ khó khăn với bà con tỉnh Hải Dương, đảm bảo nhịp cầu nối tiêu thụ nông sản để bà con giữ vững sinh kế, an tâm chống dịch.

Trong năm 2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, HDBank đã trao 10 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn; tặng 1.000 giường y tế trị giá 3 tỷ đồng cho ngành Y tế TP. Hồ Chí Minh; tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo trên cả nước…HDBank đã thực hiện hiệu quả Thông tư 01/2020/TT-NHNN, hỗ trợ khách hàng khắc phục thiệt hại và vượt qua đại dịch. HDBank một mặt triển khai các chương trình quản trị rủi ro, đảm bảo an toàn hoạt động, đồng thời đưa ra các gói tín dụng với lãi suất ưu đãi, miễn giảm phí giao dịch nhằm hỗ trợ kịp thời khách hàng vượt qua khó khăn do Covid-19. Phát huy hiệu quả chuyển đổi số, ngân hàng số HDBank Happy Digital Bank cung cấp các dịch vụ ứng dụng số hóa, phục vụ nhu cầu giao dịch tài chính không dùng tiền mặt và trên không gian số đảm bảo hiệu quả phòng chống dịch bệnh và tham gia xây dựng nền tảng kinh tế số Việt Nam.

Với chương trình “Ngân hàng Xanh phòng chống Covid-19” được HDBank triển khai tích cực trong hơn 1 năm qua, ngân hàng cũng đã đảm bảo tối ưu mục tiêu bảo vệ an toàn trước dich bệnh cho CBNV, khách hàng, tiếp tục giữ vững hoạt động kinh doanh trên toàn hệ thống.

Xem 1266 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng