Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI

Người phụ nữ bị lừa gần 4 tỉ đồng sau cú điện thoại xưng là đại diện cơ quan pháp luật

Bat ngo mat tien sau cuoc goi dien thoaiNgày 24/2, VKSND TP Hà Ni va hoàn tt cáo trng truy t 2 b can Nguyn Đình Vân (26 tui, trú huyn T Kỳ, tnh Hi Dương), Nguyn Mnh Hin (25 tui, trú huyn Khoái Châu, tnh Hưng Yên) cùng ti La đo chiếm đot tài sn.

Theo cáo trng, khong thi gian t tháng 5 đến tháng 9-2019, Nguyn Đình Thành (29 tui, cùng thôn vi Nguyn Đình Vân) và mt người tên Xoài (hin chưa xác đnh được lai lch) tha thun vi Nguyn Đình Vân đng ra m tài khon ngân hàng bán cho Thành 1,5 triu đng/tài khon và bán cho Xoài 2,7 triu đng/tài khon ti mt s ngân hàng có đăng ký Internet banking, mobile banking. Sau khi m xong tài khon, Vân gi thông tin tài khon, mt khu đăng nhp Internet banking, mobile banking cho Thành và Xoài, ri chuyn các sim đin thoi đã đăng ký cho nhng người không quen biết do Thành và Xoài c đến nhn.

Bên cnh đó, Vân đã đng tên m 3 tài khon ngân hàng bán cho Thành được 4,5 triu đng, đng thi tìm thuê nhiu người m được 70 tài khon khác nhau và được Xoài tr s tin 189 triu đng. Vân tr cho nhng người thuê và m tài khon ngân hàng, tr công gii thiu cho Thành s tin gn 120 triu đng.

Vân thuê Nguyn Mnh Hin m 3 tài khon ti các ngân hàng: Thương mi c phn Sài Gòn (SCB), Thương mi c phn xut nhp khu Vit Nam (Eximbank), Thương mi c phn Quân đi (MB Bank) và tr cho Hin 3 triu đng, Vân được hưởng li hơn 66 triu đng.

Ti cơ quan điu tra, Vân và Hin khai nhn mc dù không có nhu cu s dng tài khon ngân hàng nhưng thy được hưởng li cao, nhn thc được vic Thành và Xoài thuê m nhiu tài khon đ phm ti nhưng vn đng ý giúp sc cho 2 người này la đo chiếm đot tài sn.

Theo đó, 8 gi sáng 6-8-2019, các đi tượng trong nhóm ca Xoài gi danh đi din các cơ quan pháp lut gi đin cho bà Nguyn Th Thanh H. (48 tui, trú qun Long Biên, Hà Ni) nói là liên quan đến ti phm, đe da bt ép bà H. phi gi tin vào các tài khon do nhóm Xoài cung cp. Khong 10 gi cùng ngày, bà H. đã ra ngân hàng làm th tc chuyn khon s tin 3,8 t đng đến s tài khon ti SCB mang tên Nguyn Mnh Hin và chuyn s tin 172 triu đng đến mt s tài khon khác m ti MB Bank.

Đến khong 11 gi 20 cùng ngày, các b can đã tìm cách tu tán s tin trong 2 tài khon này vào các tài khon khác nhau. Thy có nhiu giao dch đáng ng t tài khon mang tên Nguyn Mnh Hin nên SCB đã khóa tài khon này.

Xoài đã nh Vân cùng Hin ra ngân hàng rút hết s tin hơn 3 t đng có trong tài khon ca Hin. Sau đó, Hin được chia 8 triu đng, Vân được hưởng li 43,5 triu đng.

Vin kim sát xác đnh Vân và Hin đã câu kết vi Xoài chiếm đot ca bà H. s tin gn 4 t đng. Tng s tin Vân được hưởng li bt chính là hơn 114 triu đng, Hin hưởng li 11 triu đng.

Đi vi Nguyn Đình Thành và đi tượng tên Xoài, cơ quan điu tra đã xác minh ti nơi cư trú nhưng Thành không có mt, gia đình không biết Thành đi đâu, làm gì. Cơ quan điu tra chưa làm rõ được nhân thân, lai lch ca Xoài nên đã quyết đnh tách phn tài liu liên quan đến hành vi ca 2 người này, khi nào đ căn c s x lý sau.

Theo Người lao đng

Xem 1174 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng