Chủ nhật, 16 Tháng 5 2021
TIN MỚI

Các đồng tiền kỹ thuật số không có giá trị nội tại

Hinh anh tien ky thuat soNgày 23/02, Thng đc Ngân hàng trung ương Hàn Quc (BoK) Lee Ju-yeol cho hay, các đng tin k thut s như bitcoin không có giá tr ni ti và d kiến s biến đng giá ca các loi tin o này s còn mnh hơn na trong thi gian ti.

Khi được mt nhà lp pháp hi v vic giá bitcoin tăng đt biến gn đây có phi là tm thi hay không, ông Lee nói rng rt khó đ d đoán giá, nhưng chc chn là giá ca đng tin này s cc kỳ biến đng.

Theo ông Lee, vic đng bitcoin tăng giá gn đây có th là kết qu ca nhiu yếu t, trong đó có vic Telsa Inc "ôm" vào mt lượng ln đng tin này và mt s t chc đu tư có kế hoch s dng đng tin k thut s như là kênh đu tư đm bo.

Giá ca đng tin đin t ln nht thế gii bitcoin đã vượt mc 50.000 USD trong tháng này. Ti Hàn Quc, giá bitcoin đã vượt trên 65 triu won (58.479 USD).

Mt s nhà đu tư cho rng bitcoin có th là mt gii pháp thay thế cho vàng, song các nhà phê bình cho rng s tăng giá đt biến ca loi tin đin t này là mt bong bóng được to ra bi thanh khon dư tha gia đi dch.

Nhân dp này, Thng đc Lee cũng nhc li rng BoK không mun trc tiếp mua trái phiếu do Chính ph Hàn Quc phát hành. Vì nếu vy, nó s làm gia tăng lo ngi v "sc kho" tài chính và làm gim nim tin vào ngân hàng trung ương. Chính ph Hàn Quc đã tăng cường bán trái phiếu đ chng đ li nh hưởng ca đi dch.

Ông Lee nói vi các nhà lp pháp rng đ n đnh th trường trái phiếu, BoK s "tích cc" x lý vic mua trái phiếu chính ph.

Theo TTXVN

Xem 233 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng