Thứ ba, 11 Tháng 5 2021
TIN MỚI

Triệt xóa băng nhóm tín dụng đen cho vay lãi nặng “1 ăn 10”

Triet xoa bang nhom tin dung den cho vay lai nangNgày 19/2/2021, Phòng Cnh sát Hình s - Công an tnh Đk Lk cho biết đã khởi tố mt nhóm hot đng “tín dng đen”, cho vay với lãi suất có lúc lên tới gần 1.000%/năm.

Nhóm hot đng "tín dng đen" này gm 3 đi tượng: H Anh Dũng, Phm Sơn Tiến và Nguyn Công Vũ. Trong đó, Dũng và Tiến t tnh Bc Giang vào cu kết vi Vũ huyn Krông Pk, tnh Đk Lk. C 3 thuê nhà tr xã Hòa Thng - TP Buôn Ma Thut đ hot đng cho vay nng lãi.

Sau khi in nhng t rơi qung cáo có ghi s đin thoi, nhóm này đi ri trên nhiu tuyến đường TP Buôn Ma Thut, các huyn Krông Pk và Ea Kar ca tnh Đk Lk. Khi có người đin thoi đ vay tin, các đi tượng này lin đến xem nhà, đt, tài sn ca người cn vay. Thy được, chúng mi cho vay vi lãi sut t 110% đến 970%/năm.

Cùng đó, để có nhiều người vay, chúng dò la xem người dân nào bị nhóm "tín dụng đen" khác đến thu tin mà họ không có trả thì sẽ tiếp cn, gạ cho vay tiền. Nếu ai đồng ý vay thì ngoài lãi suất cao, chúng còn đặt ra một số loại phí rồi thu trừ vào số tiền cho vay.

Nhóm này đã to mt tài khon ti trang web "admin Mecash" đ nhp d liu người vay tin và qun lý người vay. Nếu người vay không tr tin, thì chúng s đe da, hoc dùng vũ lc đ đòi tin, thm chí là đưa hình nh ca người vay lên mng xã hi nhm làm nh hưởng đến uy tín, danh d đ ép h phi tr tin.

Bước đu, Phòng Cnh sát Hình s - Công an tnh Đk Lk làm rõ s tin nhóm này đã cho vay nng lãi khong trên 5 t đng.

Theo Công an nhân dân

Xem 981 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)
Xem theo ngày tháng