In trang này

Vietcombank - Bảo hiểm xã hội Việt Nam kết nối thanh toán điện tử song phương và quản lý dòng tiền

Vietcombank Bao hiem xa hoi Viet Nam ket noi thanh toan dien tuNgày 12/01/2021, tại Hà Nội, Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) và Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ký kết “Thỏa thuận kết nối điện tử song phương và quản lý dòng tiền” giữa 2 hệ thống.

Từ tháng 11/2019, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên kết nối thành công hệ thống thanh toán điện tử song phương với BHXH Việt Nam trên phạm vi toàn quốc. Với chiến lược xây dựng ngân hàng số hàng đầu Việt Nam và định hướng lấy khách hàng làm trọng tâm, ngay sau khi triển khai thành công hệ thống ngân hàng lõi (Core-banking) mới vào đầu năm 2020, Vietcombank đã không ngừng tập trung xây dựng, đưa vào kết nối nhiều dịch vụ số, nâng cấp và phát triển mới các kênh thu BHXH, trong đó có việc triển khai thu BHXH qua cổng dịch vụ công quốc gia.

Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa Vietcombank và BHXHVN đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác truyền thống, lâu dài giữa Vietcombank và BHXH Việt Nam cũng như giữa các đơn vị thành viên của hai bên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Quang Dũng - Tổng Giám đốc Vietcombank cho biết: mặc dù đối mặt với nhiều thử thách do đại dịch Covid-19 nhưng năm 2020 đánh dấu mốc tăng trưởng vượt trội trong hoạt động của Vietcombank: tổng tài sản đạt trên 1,3 triệu tỷ đồng, chất lượng tài sản và kiểm soát rủi ro tốt nhất hệ thống, là doanh nghiệp niêm yết có mức vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam. VCB đã thực hiện thành công mục tiêu kép khi vừa duy trì và tăng trưởng hiệu quả kinh doanh ở mức cao hơn bình quân toàn ngành và cao hơn nhiều các TCTD nhà nước khác, đồng thời tiên phong hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, đặc biệt người dân tại miền Trung gặp khó khăn do bão lũ thông qua nhiều đợt cắt giảm lãi suất cho vay với số tiền hỗ trợ lãi suất lên đến 3.700 tỷ đồng.

Trong chặng đường phát triển, Vietcombank luôn đồng hành cùng BHXH Việt Nam triển khai mạnh mẽ, toàn diện việc hợp tác thu, thu nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Vietcombank cam kết sẽ chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nghiệp vụ, công nghệ và con người để tiếp tục cùng BHXH Việt Nam hoàn thiện và mở rộng hơn nữa kết nối thanh toán điện tử song phương, đảm bảo các tiêu chuẩn thanh toán nhanh chóng, chính xác, an toàn và hiệu quả.

Đại diện 2 bên: ông Phạm Mạnh Thắng - Phó Tổng giám đốc Vietcombank và ông Lê Hùng Sơn - Phó Tổng giám đốc BHXH Việt Nam đã ký kết “Thỏa thuận kết nối điện tử song phương và quản lý dòng tiền” giữa hệ thống Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và hệ thống Vietcombank.

Xem 2584 lần
Đánh giá bài này
(0 bình chọn)

Mới nhất từ VNBA

Xem theo ngày tháng