Tham dự Hội thảo “Giới thiệu Quy tắc Trọng tài Quốc tế ICC 2021 - Các tác động đến luật sư, trọng tài viên và các bên tham gia hoạt động tố tụng trọng tài tại Việt Nam”

Thứ tư, 23 Tháng 6 2021 07:21

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với vai trò là đại diện quốc gia của Phòng Thương mại quốc tế ICC (ICC Việt Nam) sẽ phối hợp với ICC để tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Quy tắc Trọng tài Quốc tế ICC 2021 - Các tác động đến luật sư, trọng tài viên và các bên tham gia hoạt động tố tụng trọng tài tại Việt Nam”. Mời các tổ chức hội viên Hiệp hội Ngân hàng quan tâm đăng ký tham dự.

Quy tắc Trọng tài sửa đổi năm 2021 của Phòng Thương mại Quốc tế (ICC Arbitration Rules 2021) đã được ban hành vào tháng 12/2020, và bắt đầu có hiệu lực từ tháng 01/2021. Những thay đổi lần này của Quy tắc Trọng tài ICC được đánh giá là có thể tạo ra những bước chuyển biến quan trọng, khiến dịch vụ trọng tài của ICC trở nên hiệu quả hơn không chỉ với các tranh chấp lớn và phức tạp mà cả các vụ việc ở quy mô nhỏ.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) với vai trò là đại diện quốc gia của Phòng Thương mại quốc tế ICC (ICC Việt Nam) sẽ phối hợp với ICC để tổ chức Hội thảo “Giới thiệu Quy tắc Trọng tài Quốc tế ICC 2021 - Các tác động đến luật sư, trọng tài viên và các bên tham gia hoạt động tố tụng trọng tài tại Việt Nam”

Thời gian: 14 giờ đến 15giờ 45, ngày 24/6/2021

Hình thức: Họp trực tuyến qua phần mềm Zoom

Hội thảo vinh dự được đón các diễn giả uy tín trong lĩnh vực trọng tài như ông Alexander Fessas Tổng Thư ký của Tòa án Trọng tài Quốc tế ICC, các luật sư, trọng tài viên Nguyễn Mạnh Dũng - thành viên Tòa trọng tài Quốc tế ICC, Châu Huy Quang, Đặng Xuân Hợp, tham gia phát biểu.

Hội thảo sẽ đề cập tới các thay đổi hướng tới việc nâng cao hiệu quả tổng thể, tính linh hoạt và minh bạch của trọng tài ICC, cũng như các xu hướng gần đây trong trọng tài quốc tế, chẳng hạn như việc tăng cường sử dụng kỹ thuật số và phiên xét xử trực tuyến, trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, phiên thảo luận của các luật sư, trọng tài viên uy tín tại Việt Nam, sẽ góp phần giải đáp các thắc mắc cũng như tập trung phân tích các điểm thay đổi, có tác động đến quy trình giải quyết tranh chấp theo Quy tắc trọng tài quốc tế ICC cũng như đến các trọng tài viên tại Việt Nam.

Nhân dịp này, VCCI và ICC Việt Nam trân trọng đề nghị Quý Doanh nghiệp/ Đơn vị cử đại diện tham dự Hội thảo nêu trên. Vui lòng đăng ký trước ngày 22/06/2021, theo đường link sau: https://forms.gle/bcgVfJH99BiYyfVZA (Chương trình dự kiến xin đính kèm).

Tài liệu Hội thảo: Công văn và Chương trình của Hội thảo tải tại đây;

Chi tiết liên hệ: Ban Quan hệ Quốc tế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (A. Nguyễn Nam, 0989191197; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.; A. Đức 0913238221; This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.).

Xem 1547 lần