Vietcombank có tổng giám đốc mới

Thứ ba, 31 Tháng 1 2023 15:03

Ngày 30/01/2023, tại Hà Nội, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng- Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành giữ chức Tổng Giám đốc.

vietcombank co tong giam doc moi 5

Phó Thống đốc Thường trực NHNN Đào Minh Tú chúc mừng ông Nguyễn Thanh Tùng

Theo Quyết định của HĐQT Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng giám đốc Vietcombank kể từ ngày 30/1/2023 và có thời hạn trong 5 năm. Ông Nguyễn Thanh Tùng sinh năm 1974, là cử nhân Kinh tế Ngoại thương, Đại học Ngoại thương và cử nhân Tiếng Anh, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ. Ông Nguyễn Thanh Tùng đã có 26 năm gắn bó với Vietcombank, từ khi ra trường, trưởng thành và đã kinh qua nhiều vị trí công tác quan trọng của Vietcombank. Từ tháng 8/2021 đến nay, ông Tùng đã được giao nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành. Trong 17 tháng giữ trọng trách là người đứng đầu Ban Điều hành Vietcombank, giai đoạn với nhiều biến động chưa từng có tiền lệ, ông Nguyễn Thanh Tùng đã điều hành hệ thống Vietcombank hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. 

 vietcombank co tong giam doc moi 6

Ông Phạm Quang Dũng - Chủ tịch HĐQT Vietcombank (bên phải) trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Vietcombank cho ông Nguyễn Thanh Tùng

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết việc bầu, bổ nhiệm Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vietcombank đối với ông Nguyễn Thanh Tùng đã được thực hiện đúng theo các quy định về quy hoạch, bầu và bổ nhiệm cán bộ; và với những kết quả ấn tượng của hệ thống Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng rõ ràng là sự lựa chọn xứng đáng cho cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vietcombank. Tập thể Ban lãnh đạo Vietcombank tin tưởng với bản lĩnh, phẩm chất và năng lực của mình, và với những kinh nghiệm thực tiễn đã được tích lũy trong 26 năm qua, đặc biệt là kinh nghiệm điều hành hệ thống Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng sẽ tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

vietcombank co tong giam doc moi 7

Ông Nguyễn Thanh Tùng - tân Tổng Giám đốc Vietcombank phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng giám đốc Vietcombank bày tỏ sự xúc động và vinh dự khi được Đảng ủy Khối DNTW và Ban Cán sự Đảng, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ban lãnh đạo Vietcombank tin tưởng, tín nhiệm trao trọng trách giữ các cương vị quan trọng. Đồng thời, ông Nguyễn Thanh Tùng bày tỏ sự cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo, sớm xây dựng chương trình hành động cụ thể. Ngoài ra, tân Tổng giám đốc cũng khẳng định luôn thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kế thừa và phát huy có hiệu quả những thành tựu, kinh nghiệm, tiếp nối lãnh đạo tiền nhiệm, nỗ lực hết mình cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ toàn hệ thống đưa Vietcombank tiếp tục phát triển nhanh, an toàn và bền vững trong thời gian tới.

 

 

Xem 212 lần