KienlongBank giảm lãi suất cho khách hàng vay tới 2%

Thứ năm, 22 Tháng 12 2022 02:49

Ngân hàng Kiên Long (KienlongBank) vừa cho biết, đã chủ động tiết giảm chi phí, giảm lợi nhuận để thực hiện chương trình ưu đãi giảm lãi vay cho khách hàng từ 1% - 2%, nhằm đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, qua đó góp phần duy trì ổn định và hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

KienlongBank anh hoat dong

Theo đó, KienlongBank triển khai nhiều giải pháp phù hợp, hỗ trợ cho cả nhóm khách hàng cá nhân (KHCN) và khách hàng doanh nghiệp (KHDN). KienlongBank chủ trương tập trung vốn dành ưu đãi cho doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh, nhất là lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp nông thôn, xuất khẩu, doanh nghiệp nhỏ và vừa, công nghiệp phụ trợ…

Bước đầu, KienlongBank thực hiện giảm lãi suất cho vay đồng thời áp dụng mức lãi suất ưu đãi với tùy từng loại hình doanh nghiệp và cá nhân khác nhau. Từ nay đến ngày 31/3/2023, khách hàng tham gia cùng KienlongBank được hưởng chính sách vay ưu đãi với tổng hạn mức lên tới 2.000 tỷ đồng. Trong đó, KienlongBank dành hạn mức 500 tỷ đồng cho KHDN ký hợp đồng tín dụng mới hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực ưu tiên, xuất nhập khẩu sẽ được hưởng mức lãi suất giảm từ 1% - 2% cùng ưu đãi miễn phí trả nợ trước hạn. Đối với KHCN, sẽ được giảm tới 2%/năm lãi suất cho vay, áp dụng cho những khách hàng vay vốn cho mục đích mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh nông nghiệp nông thôn (áp dụng đối với cả các khách hàng đang có dư nợ hiện hữu hoặc khách hàng mới vay vốn theo quy định KienlongBank) với hạn mức lên tới 1.500 tỷ đồng.

Trước đó, KienlongBank cũng đã triển khai chương trình "Vay sản xuất kinh doanh - Lãi ưu đãi" dành cho các KHDN. Tại chương trình này, các KHDN có nhu cầu vay vốn phục vụ nhu cầu sản xuất, kinh doanh sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi 6,6%/năm với kỳ hạn cố định 3 tháng. Đồng thời,  KienlongBank tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi lãi suất kết hợp gói hỗ trợ lãi suất 2% từ Ngân sách Nhà nước cho khách hàng doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19 như du lịch, dịch vụ lưu trú/ăn uống, vận tải kho bãi, nông - lâm nghiệp/thủy sản, công nghiệp chế biến - chế tạo… theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP và Thông tư 03/2022/TT-NHNN.

Song song với hoạt động giảm và ưu đãi lãi suất cho vay đối với một số ngành nghề ưu tiên, Ngân hàng cũng đẩy nhanh tốc độ giải ngân, nâng cao số lượng khách hàng được tiếp cận các gói vay ưu đãi, góp phần đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh, qua đó kích cầu nền kinh tế.

Nhờ chủ động trong việc quản trị rủi ro, KienlongBank đã tiết giảm được tối đa chi phí phát sinh trong các hoạt động thông qua ứng dụng công nghệ để tối ưu quy trình. Qua đó, KienlongBank có đủ nguồn lực để cam kết đồng hành cùng các cá nhân, doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục hoạt động sản xuất thông qua các chương trình giảm lãi suất cho vay đối với dư nợ hiện hữu và các khoản vay mới; mở rộng tín dụng với các lĩnh vực ưu tiên… Ngoài ra, KienlongBank luôn sẵn sàng tư vấn những giải pháp tài chính linh hoạt, hiệu quả giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc sử dụng nguồn vốn, gia tăng "sức đề kháng" cũng như phát huy tối đa năng lực cạnh tranh trong tương lai.

Xem 191 lần