CHỦ NHẬT, 05/02/2023

VietinBank đồng hành cùng Ngành Y tế chuyển đổi số toàn diện

Thứ tư, 07 Tháng 12 2022 04:01

Trong 2 ngày, từ 2 - 3/12/2022, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia đã diễn ra Hội nghị Câu lạc bộ (CLB) Giám đốc bệnh viện (BV) các tỉnh phía Bắc năm 2022. Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) là đại diện duy nhất Ngành Ngân hàng tham gia chia sẻ tại Hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho BV”.

VietinBank dong hanh cung Nganh Y te chuyen doi so toan dien 2

Đại diện VietinBank trình bày tham luận tại Hội nghị

Hội nghị CLB Giám đốc BV các tỉnh phía Bắc năm 2022 có chủ đề “Cập nhật thông tin khoa học kỹ thuật và các công nghệ mới trong khám chữa bệnh”. Tại Hội nghị, VietinBank đã có tham luận với chủ đề “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho BV”.

Theo đó, bà Lê Việt Nga cho biết: Giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt và những gì mà số hóa giao dịch tài chính tại BV mang lại đã giải quyết được nỗi trăn trở của các cấp quản lý BV, đó là: Giải phóng khách hàng; giảm thiểu thời gian, chi phí, sai sót liên quan đến kiểm đếm, bảo quản tiền mặt; tự động hóa quy trình thu chi nhằm tiết kiệm nhân lực và giảm thiểu sai sót; quản lý nguồn thu tập trung; nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi khám, chữa bệnh. Việc triển khai thành công Giải pháp thanh toán chi phí khám, chữa bệnh không dùng tiền mặt sẽ giúp các cơ sở y tế rút ngắn thời gian, quy trình thanh toán.

VietinBank dong hanh cung Nganh Y te chuyen doi so toan dien 3

VietinBank giới thiệu trực tiếp giải pháp thanh toán cho các đại biểu dự Hội nghị

VietinBank luôn dành sự quan tâm và đồng hành với Ngành Y tế. Cụ thể, VietinBank đã có quan hệ trực tiếp với hơn 400 BV và cơ sở y tế trên cả nước. Phạm vi thanh toán các dịch vụ gồm: Thanh toán tiền đăng ký khám tại nhà, thanh toán tiền đăng ký khám tại BV, thanh toán tiền khám bệnh ngoại trú, thanh toán tiền điều trị nội trú, thanh toán tiền thuốc tại quầy thuốc. Giải pháp thanh toán được VietinBank đáp ứng linh hoạt theo nhu cầu và điều kiện triển khai với từng BV, phù hợp với quy trình khám, chữa bệnh và khả năng kết nối, thanh toán của các BV. Trong đó phải kể đến một số giải pháp nổi bật như:

+ Giải pháp thanh toán qua QR code: Bao gồm QRCode tĩnh và QRCode động. Với QRCode tĩnh, các BV không cần tích hợp với ngân hàng; thay vào đó VietinBank hỗ trợ in mã QRCode chứa thông tin tài khoản BV, đặt standee tại quầy thanh toán. QRCode động được tích hợp với hệ thống phần mềm (HIS) của BV qua API để sinh mã QRCode cho từng hóa đơn, thông tin số tiền thanh toán được thông qua mã QRCode và được cập nhật kết quả thanh toán thành công tức thời trên phần mềm BV. Bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân có thể sử dụng Internet Banking để scan và thanh toán qua mã QR được VietinBank sinh ra.

+ Giải pháp thanh toán qua POS: VietinBank trang bị máy POS có hoặc không tích hợp với phần mềm BV. Với POS được tích hợp thông tin, số tiền cần thanh toán được truyền qua POS (cán bộ BV không cần nhập số tiền), sau khi thanh toán thành công, kết quả thanh toán được cập nhật trên phần mềm BV. Bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân có thể sử dụng thẻ ATM/Thẻ tín dụng để quẹt qua máy POS do VietinBank cung cấp cho BV.

+ Giải pháp thanh toán bằng Thẻ khám bệnh: Thẻ khám bệnh được liên kết với mã bệnh nhân giúp BV theo dõi thông tin sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh. Thẻ được miễn phí phát hành và phí duy trì tài khoản. Khi bệnh nhân thanh toán qua thẻ khám bệnh, số tiền thanh toán sẽ cập nhật tức thời trên hệ thống phần mềm BV.

+ Giải pháp thanh toán qua Kiosk/App/Web của BV: Tích hợp toàn bộ quy trình đăng ký khám, lấy số thứ tự khám/xét nghiệm, thanh toán tiền đăng ký khám/tiền xét nghiệm… qua Kiosk. Bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân có thể thanh toán viện phí bằng Thẻ khám bệnh, mã QR code trên Kiosk đặt tại sảnh chờ, hoặc App/Website của BV.

VietinBank dong hanh cung Nganh Y te chuyen doi so toan dien 4

Toàn cảnh Hội nghị

Với năng lực, trình độ và kinh nghiệm trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính và Giải pháp thanh toán, trong thời gian tới, VietinBank cam kết tiếp tục đồng hành và phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế để triển khai đa dạng các Giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt. Hoạt động này góp phần xây dựng BV thông minh, nâng cao chất lượng quản lý khám chữa bệnh và thanh toán viện phí, đảm bảo hiệu quả và minh bạch.

Xem 136 lần