Agribank Long An khai trương Ngân hàng số đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long

Thứ tư, 26 Tháng 10 2022 04:04

Ngày 24/10/2022, tại TP. Tân An, tỉnh Long An, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, chi nhánh tỉnh Long An (Agribank Long An) đã tổ chức khai trương Ngân hàng số - Agribank Digital. Đây là chi nhánh Agribank đầu tiên tại Đồng bằng sông Cửu Long triển khai Ngân hàng số sinh trắc học vân tay, khuôn mặt để thực hiện gửi, rút tiền.

Agribank Digital có các chức năng chính là định danh, đăng ký thông tin sinh trắc học (khuôn mặt, vân tay); đăng ký mở tài khoản trực tuyến; đăng ký dịch vụ Ngân hàng điện tử; đăng ký vay vốn trực tuyến; các giao dịch tài chính bằng sinh trắc học như nộp tiền tài khoản, thanh toán, chuyển khoản, chuyển tiền 24/7, gửi tiết kiệm… Do vậy, Agribank Digital như là một mô hình chi nhánh Ngân hàng thu nhỏ, phù hợp với nhiều địa bàn khác nhau, đặc biệt là địa bàn nông nghiệp, nông thôn mà Agribank đang phục vụ.

Mọi giao dịch đều được tự động hóa với tốc độ xử lý nhanh chóng, độ chính xác cao. Vì vậy, những khách hàng chưa có tài khoản, chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân, thực hiện các thao tác đơn giản là có thể nhanh chóng mở tài khoản tại ki-ốt Ngân hàng số của Agribank. Khi đã có tài khoản tại Agribank, với việc thực hiện sinh trắc học vân tay, khuôn mặt, khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tài chính (rút tiền, gửi tiền…) mà không cần dùng đến thẻ hay giấy tờ tùy thân.

Việc triển khai Agribank Digital góp phần hiện thực hóa chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ và NHNN, góp phần mang dịch vụ ngân hàng đến gần hơn với người dân, đẩy lùi tình trạng tín dụng đen... Bên cạnh sự phát triển của Mobile Banking và Internet Banking, hệ thống Agribank Digital chính là mảnh ghép tiếp theo giúp Agribank đẩy mạnh chuyển đổi số, qua đó hỗ trợ người dùng thực hiện các giao dịch dễ dàng, thuận tiện hơn so với hình thức giao dịch truyền thống.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Kim Thài - Giám đốc Agribank Chi nhánh Long An cho biết, Agribank Digital cung cấp đầy đủ các dịch vụ ngân hàng, giúp khách hàng chủ động tiếp cận một cách hoàn toàn tự động 24/7, nhanh chóng, an toàn và bảo mật.

Phát biểu tại Lễ khai trương, ông Tô Đình Tơn - Phó Tổng giám đốc Agribank tin tưởng rằng, mô hình Agribank Digital thực sự sẽ góp phần chủ lực, hiệu quả trong thực hiện Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia và Đề án đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt của Thủ tướng Chính phủ, hướng tới phổ cập tài chính vi mô, hạn chế nạn tín dụng đen, đặc biệt trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn.

Nhân dịp khai trương, Agribank Long An đã trao 150 triệu đồng cho 3 điểm trường THCS và THPT trong chương trình "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" và trao 200 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ vừa qua.

Xem 204 lần