Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược giữa VietinBank và MUFG Bank họp lần thứ 17

Thứ hai, 26 Tháng 9 2022 02:57

Chiều ngày 22/9/2022 tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban Chỉ đạo Hợp tác Chiến lược giữa Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) và đối tác chiến lược Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG Bank) đã tổ chức phiên họp lần thứ 17, sau gần 3 năm họp trực tuyến do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên toàn cầu.

Phiên họp được chủ trì bởi 2 đồng Chủ tịch của Ủy ban là ông Trần Minh Bình - Chủ tịch HĐQT VietinBank và ông Kenichi Yamato - Giám đốc Đơn vị Kinh doanh Ngân hàng thương mại Toàn cầu MUFG Bank.

Tham gia Phiên họp lần thứ 17 còn có: Các thành viên của Ủy ban; các thành viên đến từ các Nhóm công tác của hai ngân hàng; Giám đốc của 15 chi nhánh có hoạt động phục vụ khách hàng FDI hiệu quả; Chủ tịch của 3 công ty con của VietinBank. Đây là sự tham gia và kết nối có ý nghĩa mở ra các cơ hội hợp tác giữa MUFG Bank với hệ sinh thái VietinBank.

Tại Phiên họp, VietinBank và MUFG Bank đã cập nhật tình hình hoạt động, tiến độ thực hiện kế hoạch kinh doanh trung hạn của VietinBank và các hoạt động hợp tác thường xuyên giữa hai ngân hàng. Bên cạnh đó, các thành viên tham gia Phiên họp cũng thảo luận sâu về các chủ đề “nóng” và “mới” như ESG (Môi trường, xã hội và quản trị) và chiến lược số hóa ngân hàng.

Cụ thể, MUFG Bank và VietinBank sẽ triển khai hợp tác trong lĩnh vực ESG nhằm hiện thực hóa các tầm nhìn trong ngắn hạn và trung - dài hạn. Đây là hoạt động hướng tới mục tiêu đưa VietinBank trở thành ngân hàng hàng đầu về tài chính bền vững tại Việt Nam, phục vụ sự phát triển bền vững trong tương lai của đất nước.

Đối với lĩnh vực chuyển đổi số, VietinBank đang và sẽ thực hiện chuyển đổi số toàn diện hoạt động phục vụ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, kết nối với đối tác và xây dựng hệ sinh thái mở. VietinBank cũng thông tin tới MUFG Bank về kế hoạch chuyển đổi số trong 3 - 5 năm tiếp theo… Tại Phiên họp, MUFG đã chia sẻ những sáng kiến chuyển đổi số và những kinh nghiệm trong quá trình chuyển đổi số.

Được biết, năm 2023 sẽ là dịp kỷ niệm 10 năm quan hệ hợp tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG Bank. Đây không chỉ là cột mốc quan trọng, đánh dấu mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai ngân hàng; mà còn là cơ hội để nâng cao hình ảnh, thương hiệu, vị thế của VietinBank và MUFG Bank với các đối tác trong và ngoài nước. Vì vậy, hai ngân hàng đã thống nhất kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động hướng tới sự kiện này. Không chỉ giới hạn ở các hoạt động hợp tác kinh doanh, VietinBank và MUFG Bank sẽ đồng hành trong nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: Các chương trình từ thiện, truyền thông thương hiệu, hoạt động giao lưu, gắn kết, thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai ngân hàng.

Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm, ngay sau khi diễn ra Phiên họp lần thứ 17 của Ủy ban, hai ngân hàng đã tổ chức Lễ Công bố và ra mắt Biểu trưng kỷ niệm 10 năm hợp tác chiến lược giữa VietinBank và MUFG Bank.

Biểu trưng này sẽ được sử dụng xuyên suốt trong toàn bộ hoạt động và ấn phẩm hướng tới sự kiện kỷ niệm 10 năm hợp tác chiến lược giữa hai ngân hàng.

Xem 292 lần