Shinhan Việt Nam ra mắt sản phẩm “Vay thế chấp khoản phải thu” dành cho DNVVN

Thứ tư, 24 Tháng 8 2022 03:55

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Việt Nam) vừa cho ra mắt sản phẩm “Vay thế chấp khoản phải thu” dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), với lãi suất vay ưu đãi cùng nhiều lợi ích thiết thực.

Đây là sản phẩm vay mới, nhằm cung cấp khoản vay tín dụng cho phân khúc khách hàng DNVVN, hỗ trợ quá trình giao thương được thông suốt và thuận lợi, thông qua việc tận dụng khoản phải thu phát sinh từ giao dịch mua bán giữa hai công ty tại Việt Nam để thế chấp cho khoản vay. Trong đó, bên mua là những doanh nghiệp có độ uy tín cao trên thị trường.

Cụ thể quy trình cho vay sẽ được thực hiện theo trình tự: Bên bán sẽ nhận được khoản tiền cho vay dựa trên khoản phải thu từ phía ngân hàng trước khi đến ngày thanh toán; Sau khi nhận được khoản phải thu từ phía bên mua, bên bán sẽ thanh toán khoản vay cho phía ngân hàng vào ngày đến hạn.

Đặc biệt, với sản phẩm này của Shinhan Việt Nam, toàn bộ quy trình đăng ký khoản vay đều được thực hiện thông qua nền tảng kỹ thuật số của Fin2B - công ty cung cấp giải pháp Tài chính chuỗi cung ứng (Supply Chain Financing - SCF) hàng đầu tại châu Á, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm ở Hàn Quốc và Đông Nam Á, mang đến sự an toàn và tiện lợi tối ưu cho khách hàng trong quá trình giao dịch.

Sản phẩm “Vay thế chấp khoản phải thu” mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho cả doanh nghiệp bên mua và bên bán. Đối với các doanh nghiệp bên mua, sản phẩm vay này được xem là giải pháp quản lý thanh toán hiệu quả dựa trên nền tảng kỹ thuật số hiện đại. Song song đó, các doanh nghiệp bên mua cũng được linh hoạt lựa chọn đối tác bên bán uy tín để thực hiện giao dịch “Vay thế chấp khoản phải thu”, do đó, dựa trên mức độ uy tín của mối quan hệ giữa hai bên, các doanh nghiệp bên mua có thể thương lượng giãn thời gian trả nợ khoản vay lên đến 180 ngày.

Đối với các doanh nghiệp bên bán, sản phẩm cung cấp khoản vay với mức lãi suất thấp, linh hoạt đáp ứng nhu cầu vốn trước kỳ hạn thanh toán. Đồng thời, bên bán không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào khi thực hiện khoản vay cũng như chủ động đăng ký khoản vay ngay trên nền tảng kỹ thuật số mà không cần đến trực tiếp chi nhánh/phòng giao dịch của Shinhan Việt Nam.

Xem 330 lần