Agribank và PVN định hướng mở rộng quan hệ hợp tác

Thứ tư, 17 Tháng 8 2022 07:35

Chiều ngày 16/8/2022, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) tổ chức buổi làm việc nhằm đánh giá kết quả hợp tác trong thời gian qua và định hướng mở rộng quan hệ hợp tác hiệu quả. Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank Phạm Đức Ấn và Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi làm việc.

Agribank và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác từ năm 2010 qua việc hợp tác mở tài khoản tiền gửi thanh toán của Tập đoàn và các Công ty con trực thuộc, với số dư tiền gửi tăng trưởng qua từng năm, đặc biệt là giai đoạn 2019 đến nay. Cùng với đó, Agribank cung cấp dịch vụ tín dụng, kịp thời đáp ứng nhu cầu vay vốn ngắn hạn của PVN.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng giới thiệu tổng quát các lĩnh vực hoạt động chính và một số chiến lược phát triển của PVN. Đồng chí đánh giá cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai bên, đồng thời đề nghị các đơn vị chuyên môn rà soát, đánh giá các nội dung hợp tác trong giai đoạn vừa qua, đề xuất định hướng hợp tác trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Đức Ấn - Chủ tịch HĐTV Agribank cho biết, Agribank và PVN là hai đơn vị có nhiều điểm tương đồng về quy mô, vai trò và vị thế trong các lĩnh vực hoạt động của mình. Đồng chí mong muốn buổi làm việc ngày hôm nay là nền tảng quan trọng để hai bên nắm bắt được mong muốn, nhu cầu, phát huy tối đa khả năng, thế mạnh của mỗi bên, tiến tới mở rộng quan hệ hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Việc Agribank và PVN định hướng triển khai mở rộng hợp tác trong thời gian tới sẽ góp phần hiện thực hóa Nghị quyết của Đảng và chủ trương của Chính phủ, phát huy vai trò “đầu tàu” của các doanh nghiệp Nhà nước trong việc đồng hành, hỗ trợ nhau cùng phát triển, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, đóng góp tích cực công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Xem 428 lần