Sức hút của máy STM KienlongBank tại Triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Thứ sáu, 12 Tháng 8 2022 07:21

Từ ngày 08/8 - 10/8/2022, tại lễ khai mạc Không gian Triển lãm sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Tháp và khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2022 với chủ đề “Ngày hội Thanh toán không dùng tiền mặt”, do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư tỉnh tổ chức. Ngân hàng Kiên Long (KienlongBank) đã góp mặt cùng sự kiện này với hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM thông minh, mang đến cho khách tham quan một phương thức thanh toán không dùng tiền mặt ứng dụng công nghệ hiện đại và tiện ích cao.

Sự kiện quy tụ 33 gian hàng trưng bày hơn 200 sản phẩm khởi nghiệp thanh niên các huyện, thành phố trong tỉnh và sản phẩm OCOP của thanh niên các tỉnh, thành trong khu vực ĐBSCL. Ngoài ra, triển lãm còn có sự tham gia của các tổ chức tín dụng trên địa bàn, hỗ trợ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt khi mua các sản phẩm trưng bày…

Sự xuất hiện của hệ thống máy giao dịch ngân hàng tự động STM thông minh đã gây ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng tham quan. Bởi STM được nghiên cứu, phát triển dựa trên sự hợp tác của KienlongBank cùng đối tác hàng đầu về công nghệ là Tập đoàn Unicloud để tự xây dựng phần mềm 100%. Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Việt Nam tích hợp phần mềm điều khiển máy tự phát triển (UniCAT) đạt chuẩn quốc tế EMVCO L2. Với dịch vụ xác thực danh tính (bằng căn cước công dân gắn chíp, xác thực bằng tĩnh mạch), STM được đánh giá là một trong những dòng máy đạt độ chính xác cao, đồng thời cũng là máy giao dịch ngân hàng tự động duy nhất được sản xuất hoàn toàn trong nước, từ thiết bị phần cứng đến phần mềm, đã vượt qua chứng thực bảo mật thẻ của Mỹ (EMV Level 2), chứng chỉ VCCS của NAPAS... đảm bảo an toàn trong vận hành.

Với tính năng hiện đại, ưu việt, STM giúp khách hàng rút/chuyển tiền liên ngân hàng nhanh bằng mã VietQR chỉ trong một điểm chạm. Các thanh toán được thực hiện dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải nhập các thông tin chi tiết người thụ hưởng như cách truyền thống. Đem đến những dịch vụ tài chính cao cấp và đậm chất công nghệ, tích hợp bên trong mỗi máy STM là hàng loạt công nghệ hiện đại, tân tiến nhất hiện nay như định danh điện tử (eKYC); nhận diện khuôn mặt (Face ID), nhận diện giọng nói tự nhiên (Voice Recognition) hay công nghệ phân tích chuyển thể từ hình ảnh sang chữ ... Nhờ những công nghệ này mà mỗi hệ thống STM có thể đảm nhiệm vai trò và thay thế các quầy giao dịch vật lý truyền thống, tiết giảm các thủ tục rườm rà để từ đó “trao quyền” nhiều hơn cho khách hàng.

Cũng tại triển lãm, KienlongBank còn tổ chức tư vấn, hướng dẫn, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của khách hàng trong quá trình sử dụng các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời giới thiệu các tính năng, tiện ích và các chính sách ưu đãi khi khách hàng sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử KienlongBank (Internet Banking, Mobile Banking - KienlongBank Plus), qua đó giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận với những phương thức giao dịch tài chính hiện đại, góp phần thúc đẩy nhanh công cuộc số hoá xã hội theo chủ trương của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Xem 227 lần