BIDV duy trì hoạt động ổn định, an toàn, tăng trưởng tích cực

Thứ ba, 02 Tháng 8 2022 02:58

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa công bố báo cáo tài chính quý 2 với các chỉ tiêu kinh doanh đạt kết quả tích cực so với cùng kỳ năm trước.

Theo đó, tính đến hết quý 2, BIDV đạt được kết quả kinh doanh tích cực với tổng tài sản hợp nhất đạt trên 1,98 triệu tỉ đồng, tăng trưởng 12,4% so với đầu năm.

Huy động vốn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng vốn, đảm bảo an toàn thanh khoản hệ thống. Đến 30-6, tiền gửi của khách hàng và phát hành giấy tờ có giá đạt trên 1,54 triệu tỉ đồng, tăng 2,5% so với đầu năm. Huy động vốn tăng trưởng đồng thời ở cả phân khúc bán lẻ và bán buôn.

Trong hoạt động tín dụng, cho vay khách hàng đạt trên 1,48 triệu tỉ đồng, tăng 9,5% so với đầu năm, tăng trưởng cao hơn so với mức thực hiện cùng kỳ các năm trước. Trong đó, dư nợ tín dụng tăng trưởng tốt ở các phân khúc khách hàng FDI (32,7%), khách hàng bán lẻ (15,8%) và khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa (8,3%).

Chất lượng tín dụng được cải thiện tích cực so với đầu năm khi tỉ lệ nợ xấu theo quy định là 0,83%, đảm bảo theo định hướng điều hành. Tỉ lệ trang trải nợ xấu riêng ngân hàng đạt 279%, mức cao nhất từ trước đến nay. Ngân hàng cũng thực hiện trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro theo phân loại nợ. Các chỉ tiêu an toàn đảm bảo theo quy định.

Hiệu quả kinh doanh 6 tháng ghi nhận kết quả tích cực với chênh lệch thu chi hợp nhất đạt 24.856 tỉ đồng, tăng 4,6% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 11.084 tỉ đồng, tăng 37,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 53,8% kế hoạch năm.

Với tầm nhìn trở thành định chế tài chính có nền tảng số tốt nhất Việt Nam, BIDV không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, gia tăng hàm lượng công nghệ, ứng dụng tính các năng mới nhất trên thị trường trong các sản phẩm thẻ. Mục tiêu là nhằm mang lại tiện ích và lợi ích tốt nhất cho khách hàng như công nghệ bảo mật 3D Secure, công nghệ thanh toán chạm Contactless…

Đại diện BIDV cho biết BIDV là một trong số ít ngân hàng đầu tiên phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu, ứng dụng dữ liệu dân cư và căn cước công dân - Bộ Công an - triển khai thành công việc ứng dụng Căn cước công dân gắn chip để rút, chuyển tiền trên máy ATM.

Đồng thời, BIDV còn ra mắt Ngân hàng số Omni BIDV iBank cho khách hàng tổ chức; cung cấp giải pháp kết nối BIDV-ERP Connection thông qua nền tảng API, cho phép doanh nghiệp, đối tác kết nối trực tiếp từ ERP doanh nghiệp đến ngân hàng…

BIDV cam kết sẽ tiếp tục điều hành hoạt động kinh doanh theo hướng tập trung gia tăng các nguồn thu phi lãi, tăng cường các dịch vụ ngân hàng điện tử, tối đa hóa các nguồn thu và kiểm soát chi phí.

Xem 268 lần