DIV họp song phương với Tổng Công ty BHTG Nhật Bản

Thứ hai, 11 Tháng 7 2022 04:08

Ngày 6/7/2022, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) và Tổng Công ty Bảo hiểm tiền gửi Nhật Bản (DICJ) đã tổ chức họp song phương với hình thức trực tuyến để đánh giá kết quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, đồng thời thảo luận kế hoạch hợp tác trong tương lai.

Tham dự sự kiện, về phía DIV có ông Phạm Bảo Lâm - Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT); bà Phan Thị Thanh Bình - Phó Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo, cán bộ Phòng Nghiên cứu tổng hợp và Hợp tác quốc tế; đại diện lãnh đạo Ban Thư ký HĐQT.

Về phía DICJ có ông Hidenori Mitsui - Chủ tịch; ông Ryuichi Shogan và ông Hidemitsu Otsuka - Phó Chủ tịch; đại diện lãnh đạo, cán bộ một số phòng ban của DICJ.

Phát biểu tại buổi họp, ông Phạm Bảo Lâm - Chủ tịch HĐQT DIV bày tỏ sự trân trọng và gửi lời cảm ơn tới DICJ vì sự hỗ trợ nhiệt tình dành cho DIV trong những năm qua.

Theo ông Phạm Bảo Lâm, kể từ Bản ghi nhớ hợp tác được ký kết năm 2015, hai bên đã tổ chức nhiều hoạt động hợp tác song phương thiết thực, hữu ích nhằm chia sẻ thông tin và kiến thức về BHTG như: tọa đàm, hội thảo, các chuyến khảo sát thực tế và khóa đào tạo. Thông qua các chương trình đó, DIV đã học hỏi nhiều kinh nghiệm quý báu để bổ sung và hoàn thiện các nghiệp vụ, nâng cao năng lực cho cán bộ; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đáp từ, ông Hidenori Mitsui - Chủ tịch DICJ cũng gửi lời cảm ơn sự ủng hộ và hỗ trợ nhiệt tình của DIV dành cho DICJ trong suốt thời gian qua.

Bên cạnh tổng kết hoạt động hợp tác song phương, hai bên cũng thảo luận về kế hoạch hợp tác trong tương lai. Nhân dịp này, DIV đề nghị DICJ tiếp tục chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm về các nghiệp vụ thế mạnh như kiểm tra và xử lý tổ chức tín dụng yếu kém thông qua một số chương trình đào tạo và chương trình khảo sát thực tế.

Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ và liên lạc thường xuyên để cùng cập nhật các thông tin, kiến thức mới về tài chính - ngân hàng, BHTG mỗi nước; hỗ trợ và ủng hộ nhau trong việc nâng cao vai trò và vị trí của các bên tại Hiệp hội BHTG quốc tế (IADI) và Ủy ban Châu Á - Thái Bình Dương (APRC). 

Trong khuôn khổ buổi họp song phương, hai tổ chức cũng thảo luận về các đề xuất cải tiến hoạt động của APRC, cụ thể là ý tưởng của Chủ tịch DICJ kiêm Chủ tịch APRC về việc thành lập ủy ban mới về lập kế hoạch chiến lược của APRC. DIV bày tỏ sự ủng hộ với đề xuất này của DICJ, đồng thời đưa ra những ý kiến, góp ý xác đáng để góp phần đặt nền móng cho sự thành lập và phát triển của ủy ban.

Xem 232 lần