HDBank triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách nhà nước cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh

Thứ sáu, 08 Tháng 7 2022 06:18

Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank) cho biết, đang triển khai chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm từ ngân sách nhà nước tại hệ thống ngân hàng giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh tiếp cận nguồn vốn với chi phí thấp, tạo nền tảng để phục hồi và tăng trưởng kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Cụ thể, các ngành được đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ lãi suất gồm hàng không, vận tải kho bãi, du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp và thuỷ sản, công nghiệp chế biến, chế tạo, xuất bản phần mềm, lập trình máy vi tính và hoạt động liên quan, hoạt động dịch vụ thông tin; trong đó, có hoạt động xây dựng phục vụ trực tiếp cho các ngành kinh tế nói trên nhưng không bao gồm hoạt động xây dựng cho mục đích kinh doanh bất động sản quy định tại mã ngành kinh tế theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg.

Chính sách hỗ trợ lãi suất 2%/năm cũng được triển khai cho các khách hàng có mục đích sử dụng vốn vay để thực hiện dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ thuộc danh mục dự án do Bộ Xây dựng tổng hợp, công bố.

Được biết, trong thời điểm đại dịch Covid - 19 bùng phát, HDBank đã triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ đa chiều cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng. HDBank đã hỗ trợ khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với các gói tiếp vốn có tổng trị giá hơn 49.000 tỷ đồng. Ngân hàng nỗ lực đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu vốn tín dụng phục vụ sản xuất kinh doanh toàn quốc như: tăng gói hỗ trợ doanh nghiệp SME lên 10.000 tỷ đồng; dành 5.000 tỷ đồng cho gói tín dụng “Doanh nghiệp vay online nhận ngay ưu đãi lãi suất” với lãi suất chỉ từ 4,99%/năm; cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí; chính sách giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng; tài trợ chi lương 1.000 tỷ cho doanh nghiệp; hỗ trợ vay vốn phục vụ sản xuất kinh doanh Nông nghiệp, Nông thôn...

Ngoài ra, với Gói Tài khoản Tối đa lợi ích - HDBank BeMax, doanh nghiệp có thể được miễn 100% các loại phí dịch vụ khi giao dịch như: phí quản lý tài khoản thanh toán, phí thường niên eBanking, phí xác thực giao dịch qua SMS và phí chuyển khoản nội địa qua eBanking...

Ngân hàng còn tạo dấu ấn nổi bật trên thị trường khi tiên phong triển khai xây dựng chuỗi chuyên trang dịch vụ tài chính ngân hàng trực tuyến tại 63 tỉnh thành, để phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của người dân ở từng địa phương.

Để biết thêm thông tin chi tiết và điều khoản và điều kiện vay vốn, cũng như tham gia chính sách ưu đãi lãi suất 2%/năm của HDBank, khách hàng có thể truy cập website: https://hdbank.com.vn  hoặc hotline: 19006060.

Xem 223 lần