VietQR trên App MBBank - Giải pháp thanh toán tiện lợi cho tiểu thương

Thứ năm, 23 Tháng 6 2022 06:13

Không ngừng cải tiến công nghệ và nâng cao trải nghiệm người dùng, Ngân hàng Quân đội (MB) ra mắt hình thức thanh toán bằng mã VietQR - Giải pháp thanh toán tiện lợi cho tiểu thương.

Với mã VietQR, các tiểu thương, các cửa hàng và chủ shop online hay khách hàng cá nhân có thể:

- Giao dịch thanh toán được diễn ra trong tích tắc mà không cần phải nhập các thông tin chi tiết của người thụ hưởng như số tài khoản, tên tài khoản, ngân hàng thụ hưởng… như các hình thức chuyển tiền thông thường.

- Khách hàng có thể dễ dàng mua bán mọi mặt hàng tại bất cứ đâu, bất cứ khi nào bằng cách quét mã QR và chuyển tiền qua mã QR Code. Chỉ với một chiếc điện thoại, ai ai cũng có thể sử dụng để giao dịch không cần sử dụng tiền mặt.

Để giúp cho chủ cửa hàng tính toán tiền hàng, nhận tiền nhanh chóng hơn so với phương thức thanh toán tiền mặt và chuyển tiền thông thường, MB còn ra mắt tính năng VietQR theo giao dịch tích hợp máy tính và tính năng quản lý dòng tiền từ VietQR, phù hợp với mọi khách hàng, đặc biệt là chủ cửa hàng, chủ quán ăn, café, tạp hóa…với vô vàn các tiện ích như:

- Tính toán tiền hàng nhanh chóng: Chủ shop/người dùng bấm ngay icon máy tính [bổ sung icon]

- Tạo mã QR theo giao dịch: Với từng số tiền, nội dung chuyển tiền của từng đơn hàng hay số tiền cần thu, chủ shop/người dùng bấm ngay nút tạo QR từ số tiền vừa tính hoặc bấm quét mã QR => tạo QR theo giao dịch

- Quét mã QR theo giao dịch: Người mua/người chuyển tiền quét mã QR ngay từ màn hình đăng nhập và nhập OTP để xác thực thanh toán. Không cần nhập số tài khoản, số tiền, nội dung chuyển tiền…

- Quản lý tiền hàng về từ mã QR theo giao dịch: Chủ shop dễ dàng xem được các đơn hàng, tiền bán hàng cuối ngày ngay trên App.

Phương thức chuyển tiền bằng mã VietQR được thực hiện mọi lúc mọi nơi 24/7, kể cả ngày nghỉ, lễ, Tết giúp thuận tiện cho cả người mua và người bán. Cho phép khách hàng mở tài khoản online, thực hiện các giao dịch chuyển tiền và thanh toán hoàn toàn miễn phí không kèm điều kiện, miễn phí mở tài khoản số đẹp như ý, số tài khoản giống số điện thoại, rút tiền bằng App không cần thẻ… những tiện ích và ưu đãi vượt trội của App MBBank đã giúp ứng dụng này đứng hàng đầu các ứng dụng miễn phí được tải trên Chợ ứng dụng điện tử.

Để trải nghiệm tính năng thanh toán VietQR trên App MBBank, khách hàng thực hiện theo các bước sau:

- Bước 1: Tại màn hình đăng nhập, ấn “Quét QR”

- Bước 2: Chọn Quản lý VietQR

- Bước 3: Chạm tạo QR theo tài khoản

- Bước 4: Chọn tài khoản -> Lưu thông tin

- Bước 5: Tùy chỉnh giao diện và tên hiển thị cho mã QR theo sở thích

- Bước 6: Chọn lưu thông tin tại thư viện ảnh hoặc chia sẻ cho Khách hàng để thanh toán

Khách hàng khi đăng ký mở tài khoản và sử dụng VietQR còn được hưởng các ưu đãi hấp dẫn:

- Tặng tài khoản số đẹp, tài khoản phong thủy;

- Miễn phí trọn đời 7 loại phí tại MB;

- Miễn phí thanh toán hóa đơn điện thoại, điện, nước;

- Hoàn toàn online 24/7.

Tải App MBBank và tạo mã VietQR tại đây.

Xem 431 lần