VPBank số hóa phê duyệt vay mua ô tô trả góp

Thứ năm, 28 Tháng 4 2022 06:55

Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) hiện được coi là ngân hàng tiên phong trên thị trường thực hiện phê duyệt khoản vay mua ô tô thông qua hệ thống phê duyệt kỹ thuật số RACE, mang đến trải nghiệm thuận tiện, nhanh chóng và hoàn toàn miễn phí cho khách hàng.

Khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin nhân thân cơ bản, không cần cung cấp hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập và không phải chịu thêm bất kỳ khoản phụ phí hồ sơ nào, hệ thống sẽ kiểm tra và trả về kết quả phê duyệt khoản vay chỉ trong vòng 5 phút.

Được triển khai từ tháng 11/2020, RACE là hệ thống đánh giá khách hàng và đưa ra phê duyệt chỉ trong vòng 5 phút. Ứng dụng thẩm định khách hàng thông qua công nghệ chấm điểm thông minh, hiện đại, kết hợp với công nghệ OCR (Optical Character Recognition - Hệ thống nhận diện hình ảnh kỹ thuật số) chính xác, giúp ngân hàng gia tăng mạnh mẽ khả năng số hóa giấy tờ, xử lý hồ sơ để phê duyệt các khoản vay ô tô tự động và nhanh chóng.

Trải nghiệm của khách hàng càng thêm thoải mái khi chỉ 30 phút sau khi nhận được thông báo phê duyệt đủ điều kiện vay vốn, đội ngũ tư vấn viên riêng của VPBank đã gọi điện đến chúc mừng và tư vấn cụ thể cho khách hàng về các điều khoản khi vay mua xe, qua đó giúp khách hàng quản lý khoản vay tài chính của mình một cách thông minh nhất, có lợi nhất. Đặc biệt, khách hàng khi mua xe thông qua khoản vay của VPBank sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phụ phí hồ sơ nào.

Đại diện VPBank cho biết, tuy mới chỉ được đưa vào sử dụng từ cuối 2020 nhưng đến nay, hệ thống RACE đã được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng. Minh chứng là, năm 2021 dù chịu ảnh hưởng lớn bởi dịch và giãn cách xã hội nhưng nhờ ứng dụng RACE và các công nghệ số, song doanh số giải ngân cho vay ô tô của VPBank vẫn tăng trưởng mạnh, lên tới 69% so với năm 2020.

Theo các chuyên gia, việc áp dụng công nghệ mới như VPBank đang triển khai sẽ đẩy thị trường mua xe trả góp đi nhanh hơn trong thời gian tới. Với thời hạn vay dài, các khoản chi phí phải trả hàng tháng cho khoản vay càng ít, giấc mơ tận hưởng sự tiện nghi, thoải mái trên chiếc xe riêng của mình ngày càng trở nên dễ dàng hơn với đại đa số người tiêu dùng.

Xem 399 lần