DIV khu vực Bắc Trung Bộ triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ tư, 19 Tháng 1 2022 05:40

Ngày 12/1/2022, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (DIV) khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự hội nghị có ông Vương Văn Khánh - Phó trưởng Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Nghệ An; đại diện Ban Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) và Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc NHNN chi nhánh các tỉnh; đại diện lãnh đạo một số tổ chức tham gia BHTG trên địa bàn. Về phía DIV có ông Phạm Bảo Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; ông Mai Việt Trung - Phó Tổng Giám đốc; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban Trụ sở chính cùng Ban giám đốc và toàn thể cán bộ Chi nhánh.

Hội nghị đã được nghe đại diện Ban giám đốc Chi nhánh báo cáo về kết quả công tác năm 2021 và phương hướng nhiêm vụ năm 2022. Theo đó, năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục bùng phát trên diện rộng đã ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống nhân dân trên địa bàn nói chung và hoạt động của Chi nhánh nói riêng. Tuy nhiên, ngay từ đầu năm Chi nhánh đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ của ngành Ngân hàng và DIV, kế hoạch công tác đã được Tổng giám đốc phê duyệt và kế hoạch được điều chỉnh theo chỉ đạo của NHNN; được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của HĐQT, Ban điều hành DIV, sự quan tâm giúp đỡ của Cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp của Chi nhánh NHNN trên địa bàn và các tổ chức tham gia BHTG; cùng với việc tổ chức thực hiện triển khai đồng bộ các mặt nghiệp vụ và sự nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn của toàn thể cán bộ viên chức, Chi nhánh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, khẳng định được vai trò, vị thế của tổ chức BHTG trên địa bàn khu vực Bắc Trung Bộ.

Cụ thể, Chi nhánh đã hoàn thành kiểm tra 100% (64/64) đơn vị theo kế hoạch được điều chỉnh; Phối hợp tốt với NHNN chi nhánh các tỉnh trong công tác tham gia kiểm soát đặc biệt (KSĐB) QTDND; Thực hiện giám sát thường xuyên và định kỳ tổ chức tham gia BHTG và thực hiện giám sát chuyên sâu đối với các QTDND có vấn đề đúng theo quy định của Ban chỉ đạo; trình Tổng giám đốc cấp lại 07 Chứng nhận, cấp bổ sung 11 Bản sao Chứng nhận tham gia BHTG hạn mức 75 triệu đồng, thu hồi 02 bản sao chứng nhận của 02 phòng giao dịch do đổi tên; hướng dẫn và hoàn thiện hồ sơ trình Tổng giám đốc cấp lại 223 chứng nhận và 243 bản sao chứng nhận theo hạn mức chi trả tiền gửi được bảo hiểm mới là 125 triệu đồng có hiệu lực từ ngày 12/12/2021.

Công tác thu phí BHTG được thực hiện tốt, tăng 17,78/% so với năm 2020. Hoạt động thông tin tuyên truyền chính sách BHTG được thực hiện dưới nhiều hình thức, đến nhiều đối tượng...

Nội bộ Chi nhánh đoàn kết, thống nhất; thực hiện và tuân thủ nghiêm túc sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo DIV. 100% cán bộ viên chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các tổ chức Đảng, đoàn thể hoạt động đúng quy chế, phát huy và động viên được mọi thành viên tích cực tham gia, hưởng ứng các phong trào đạt kết quả cao.

Đại diện lãnh đạo chi nhánh NHNN các tỉnh phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Thu - Giám đốc NHNN Chi nhánh tỉnh Nghệ An - đánh giá cao kết quả hoạt động của Chi nhánh năm 2021 với nhiều nét mới đáng chú ý trong tổ chức triển khai nghiệp vụ BHTG mặc dù chịụ ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19. Chi nhánh đã rất tích cực trong việc hoàn thành ký kết Quy chế phối hợp cung cấp và trao đổi thông tin với NHNN chi nhánh các tỉnh trong khu vực; cùng NHNN kiểm tra hệ thống QTDND  cả về huy động vốn và sử dụng vốn, góp phần tích cực giúp chi nhánh NHNN các tỉnh làm tốt hơn công tác quản lý QTDND; tham gia kiểm soát đặc biệt và hỗ trợ công tác chi trả tại QTDND Hoằng Đồng, góp phần đảm bảo quyền lợi người gửi tiền và an toàn hệ thống; chủ động, linh hoạt, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền giúp người dân hiểu hơn về quyền lợi của mình.

Đại diện lãnh đạo một số QTDND trên địa bàn cũng đánh giá cao tầm quan trọng của DIV đối với sự phát triển nguồn vốn huy động cũng như hoạt động của QTDND. Các QTDND đều mong muốn DIV nghiên cứu thực hiện nghiệp vụ cho vay đặc biệt trong trường hợp cần thiết khi các QTDND gặp khó khăn về thanh khoản bởi những tin đồn thất thiệt.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phạm Bảo Lâm - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT DIV - đánh giá cao nỗ lực phấn đấu, kết quả đạt được của Chi nhánh trong năm 2021 và nhất trí với phương hướng nhiệm vụ năm 2022 Chi nhánh đề ra. Chủ tịch HĐQT Phạm Bảo Lâm nhấn mạnh, chi nhánh cần bám sát Chỉ thị của Thống đốc NHNN về nhiệm vụ của ngành Ngân hàng, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của DIV và kế hoạch công tác đã được Tổng giám đốc phê duyệt; chủ động tổ chức triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, góp phần tích cực vào thực hiện tốt nhiệm vụ chung của ngành Ngân hàng trên địa bàn. Đồng thời, tổ chức tốt việc thực hiện Quy chế phối hợp cung cấp và trao đổi thông tin với NHNN chi nhánh các tỉnh trên địa bàn, đặc biệt là đối với QTDND có vấn đề để chủ động phối hợp và xử lý khi có sự cố xảy ra. Tiếp tục đẩy mạnh tổ chức thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật Các tổ chức tín dụng, Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 12/3/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống QTDND và Đề án củng cố phát triển hệ thống QTDND đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Thống đốc NHNN. Tích cực đóng góp ý kiến về các giải pháp thực hiện chiến lược phát triển BHTG khi được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, các văn bản quản trị điều hành của DIV. Đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra về tiền gửi được bảo hiểm, các chỉ tiêu an toàn trong hoạt động ngân hàng, giám sát cảnh báo rủi ro và xử lý các tổ chức tín dụng yếu kém, bảo vệ tốt quyền lợi người gửi tiền và góp phần duy trì sự phát triển an toàn, lạnh mạnh hệ thống ngân hàng.

Thay mặt Ban lãnh đạo Chi nhánh, ông Trần Văn Lam - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Chi nhánh cảm ơn, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo NHNN, DIV và nhấn mạnh: Đây là những gợi mở quan trọng để Chi nhánh phát huy thành tích năm qua, khắc phục triệt để các tồn tại để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao nhằm bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, góp phần duy trì sự ổn định các tổ chức tín dụng, đảm bảo sự phát triển an toàn lành mạnh hoạt động ngân hàng. Trong thời gian tới, Chi nhánh mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của Ban lãnh đạo các cấp, sự chỉ đạo sát sao của HĐQT, Ban điều hành DIV, sự phối hợp nhịp nhàng của NHNN chi nhánh các tỉnh cùng sự hợp tác của các tổ chức tham gia BHTG để tiếp tục vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.

Tại hội nghị, Chi nhánh đã tiến hành phát động phong trào thi đua năm 2022 với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, thi đua hoàn thành xuất săc nhiêm vụ của Bảo hiềm tiền gửi Việt Nam năm 2022”.

Xem 229 lần