Agribank và Học viện Tài chính ký kết thỏa thuận hợp tác

Thứ sáu, 24 Tháng 12 2021 03:59

Ngày 23/12/2021, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Học viện Tài chính đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận ký kết, hai bên thống nhất hợp tác về tài trợ học bổng; triển khai các chương trình thực tập, tuyển dụng; tổ chức sự kiện/hoạt động hướng nghiệp và phát triển kỹ năng; sử dụng dịch vụ ngân hàng; gia tăng tiện ích, chia sẻ thông tin đào tạo; hợp tác trong nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực.

Phát biểu tại Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, bà Trương Thị Thủy - Phó Giám đốc Học viện Tài chính đánh giá cao sự đồng hành của Agribank đối với Học viện trong những năm qua, thông qua việc tài trợ hàng trăm triệu đồng vào quỹ học bổng hỗ trợ cho sinh viên của Học viện. Sự đồng hành cả về vật chất và tinh thần của Agribank là nguồn lực to lớn giúp Nhà trường và các em sinh viên khơi dậy ước mơ, thắp sáng tương lai cho các em trong hành trình vươn tới trí thức và khởi tạo tương tai.

Ông Nguyễn Hải Long - Phó Tổng giám đốc Agribank khẳng định, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ đặt nền móng cho sự hợp tác tốt đẹp giữa hai bên sau này. Agribank cam kết sẽ cung ứng đa dạng sản phẩm dịch vụ tới Học viện Tài chính, tới cán bộ nhân viên, giảng viên và sinh viên của Học viện; đồng thời mong muốn Học viện Tài chính sẽ hỗ trợ, đồng hành cùng Agribank trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học để đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Phó Tổng giám đốc Nguyễn Hải Long tin tưởng rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ đưa mối quan hệ giữa Agribank và Học viện Tài chính phát triển lên một tầm cao mới, mở ra các cơ hội hợp tác mới, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh của cả hai bên.

Phát huy trách nhiệm của một doanh nghiệp Nhà nước đối với cộng đồng, hàng năm Agribank luôn dành nguồn kinh phí lớn (từ 300-400 tỷ đồng tài trợ/năm) cho các hoạt động an sinh xã hội, trong đó tập trung vào phát triển giáo dục, quan tâm đến thế hệ trẻ, học sinh ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, nơi thiếu cơ sở vật chất cho việc dạy và học. Thông qua các chương trinh tài trợ giáo dục, Agribank mong muốn tạo điều kiện cho các em học sinh tiếp nhận tri thức, tự đọc, tự học, phát triển tâm hồn, kỹ năng và tư duy, tiếp nhận phương thức học tập mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập, giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Trong nhiều năm qua, Agribank luôn đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” với mong muốn giúp sức, ủng hộ các thí sinh có niềm tin và khát vọng bước tới chinh phục những đỉnh cao. Ngoài ra, hàng năm Agribank đều tham gia tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; cho nhiều chương trình, hội thảo, hội chợ việc làm… do hệ thống các trường đại học tổ chức nhằm chung tay, góp sức cùng sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực tương lai cho đất nước và cho hệ thống Ngân hàng Việt Nam.

Xem 869 lần