VietinBank triển khai bộ sản phẩm Tài trợ thương mại ưu việt cho doanh nghiệp

Thứ năm, 23 Tháng 12 2021 08:03

Với mục tiêu cung cấp giải pháp tài chính toàn diện đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng doanh nghiệp, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) triển khai bộ sản phẩm Tài trợ thương mại miễn truy đòi, hỗ trợ doanh nghiệp chủ động tiếp cận với nguồn vốn, quản lý rủi ro thanh khoản một cách tốt nhất.

VietinBank lần đầu triển khai bộ sản phẩm Tài trợ thương mại nhằm hỗ trợ “Người bán nhận tiền ngay, người mua ung dung trả chậm”. Bộ sản phẩm bao gồm: Sản phẩm Thư tín dụng nội bộ được thanh toán trước hạn và Chiết khấu miễn truy đòi bộ chứng từ theo L/C trả chậm.

Sản phẩm Thư tín dụng nội bộ được thanh toán trước hạn là công cụ hữu ích với KHDN bán hàng tại Việt Nam sử dụng hình thức thanh toán thư tín dụng trả chậm và có nhu cầu thanh toán trước hạn cho bộ chứng từ (BCT) đã được chấp nhận/cam kết thanh toán bởi chi nhánh phát hành.

Sản phẩm Chiết khấu miễn truy đòi bộ chứng từ theo L/C trả chậm dành cho KHDN xuất khẩu tại Việt Nam sử dụng hình thức thanh toán thư tín dụng trả chậm và có nhu cầu chiết khấu miễn truy đòi cho BCT đã được chấp nhận/cam kết thanh toán bởi Ngân hàng xác nhận (trong sản phẩm này chính là VietinBank)/Ngân hàng phát hành. Việc chiết khấu được thực hiện trên cơ sở đánh giá khả năng thanh toán của ngân hàng phát hành.

VietinBank trien khai bo san pham Tai tro thuong mai 2

Bộ sản phẩm Tài trợ thương mạicho phép người bán nhận được tiền thanh toán trước thời hạn, miễn truy đòi lên đến 100% giá trị lô hàng mà không làm tăng dư nợ tại ngân hàng. Với những ưu điểm trên, doanh nghiệp có thể đẩy nhanh vòng quay vốn lưu động; tăng hiệu quả quản lý dòng tiền và công nợ phải thu hoạt động kinh doanh; tối ưu hóa giới hạn tín dụng tại ngân hàng và cải thiện các chỉ số trên báo cáo tài chính.

Những sản phẩm mới khẳng định sự đúng đắn của doanh nghiệp trong việc lựa chọn VietinBank là ngân hàng giao dịch, nhất là trong các giao dịch thanh toán xuất/nhập khẩu. VietinBank tin tưởng rằng với những sản phẩm tiện ích này, doanh nghiệp sẽ bứt phá trong hoạt động kinh doanh, đạt được những thành tựu mới.

Để biết thêm thông tin, khách hàng liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank trên toàn quốc hoặc Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 558 868; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Xem 548 lần