OCB đạt chứng nhận PCI DSS về bảo mật thẻ trong 3 năm liên tiếp

Thứ tư, 22 Tháng 12 2021 07:26

Trong năm 2021, Ngân hàng Phương Đông (OCB) vinh dự trở thành ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận chứng chỉ PCI DSS for PIN Security - Tiêu chuẩn bảo mật PCI PIN, đồng thời cũng là năm thứ 3 được trao chứng nhận bảo mật PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - Chứng nhận có giá trị toàn cầu về an ninh, bảo mật trong lĩnh vực phát hành và chấp nhận thẻ.

PCI DSS là tiêu chuẩn Bảo mật Dữ liệu Ngành Thanh toán thẻ cao nhất được xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) - gồm các thành viên: Visa Inc, Mastercard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Mục đích của PCI DSS là bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán. 

OCB dat chung nhan PCI DSS ve bao mat the trong 3 nam lien tiep 2

OCB liên tục bảo vệ thành công chứng nhận này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của nhà băng trong việc cải tiến, nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin nhằm đảm bảo đáp ứng và tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt mà PCI DSS đã đề ra như: xây dựng,duy trì hệ thống quy trình nghiệp vụ công nghệ thông tin và nghiệp vụ thẻ, đảm bảo tất cả các dữ liệu thẻ được phân loại, và xử lý toàn vẹn; xây dựng và duy trì các hệ thống kỹ thuật chống xâm nhập; theo dõi,đánh giá hệ thống thường xuyên; đồng thời đôn đốc CBNV nghiêm túc thực hiện quy định này.

Đặc biệt, năm nay OCB là một trong những ngân hàng đầu tiên đạt chứng chỉ PCI DSS for PIN Security - hệ thống quản lý và bảo mật PIN cho khách hàng. Hệ thống này được xây dựng để lưu trữ, mã hóa, nâng cao bảo mật PIN cho thẻ của Khách hàng khi giao dịch tại các điểm thanh toán (POS) và ATM.

Tuân thủ tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS & PCI-DSS for PIN Security giúp bảo đảm an toàn  dữ liệu của thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng, theo quy chuẩn bảo mật cao nhất. Việc tuân thủ những chuẩn mực về bảo mật được áp dụng trên toàn cầu khẳng định OCB cung cấp các sản phẩm/dịch vụ với mức độ bảo mật cao nhất cho khách hàng, theo đúng kim chỉ nam "Lấy khách hàng làm trọng tâm" mà ngân hàng đã xây dựng trong suốt quá trình hoạt động và phát triển. 

OCB dat chung nhan PCI DSS ve bao mat the trong 3 nam lien tiep 3

OCB đẩy mạnh phát triển các tính năng thẻ, nâng cao trải nghiệm khách hàng

Bên cạnh những nỗ lực trong công tác bảo mật thông tin thẻ cho khách hàng, OCB còn triển khai thêm nhiều tính năng, tiện ích trên các sản phẩm, dịch vụ để giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng thẻ, đặc biệt là giao dịch thẻ online đang là xu thế hiện nay. Đơn cử như mới đây, nhà băng này vừa triển khai việc nâng cấp tính năng giao dịch trực tuyến qua thẻ nhằm đáp ứng nhu cầu chi tiêu nhanh chóng, linh hoạt của khách hàng. Theo đó, ngay sau khi được OCB duyệt cấp thẻ, chủ thẻ không cần chờ nhận thẻ vật lý để chi tiêu mà có thể kích hoạt và thực hiện giao dịch mua sắm trực tuyến ngay lập tức, với hạn mức chi tiêu lên đến 5 triệu đồng.

Chia sẻ về hành trình số hóa trong chiến lược của ngân hàng, đại diện lãnh đạo OCB cho biết: "Với OCB, số hóa là cách để tăng tốc và phát triển, cải tiến công nghệ, nâng cấp hệ thống bảo mật liên tục là cách giữ chân khách hàng hiệu quả nhất, vừa đem lại sự an toàn, tiện lợi cho khách hàng, vừa tạo sự yên tâm cho khách hàng khi giao dịch tại OCB".

Xem 522 lần