CHỦ NHẬT, 28/05/2023

VietCapitalBank triển khai kênh đầu tư hấp dẫn với 25 triệu trái phiếu

Thứ tư, 22 Tháng 12 2021 07:17

Sau khi được Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép, Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) đã phát hành 25 triệu trái phiếu ra công chúng với tổng mệnh giá là 2.500 tỷ đồng với 5 đợt phát hành tại tất cả các điểm giao dịch của VietCapitalBank trên toàn quốc.

Đây có thể nói là một kênh đầu tư hấp dẫn với khách hàng trong thời điểm này. Theo đó, lãi suất trái phiếu công chúng tại đợt 1 này cố định ở mức 8,5%/năm. So với mặt bằng chung lãi suất tiền gửi tiết kiệm thông thường cũng như mức lãi suất trái phiếu của các ngân hàng trên thị trường thì đây là mức lãi suất rất cạnh tranh hiện nay.

Trong đợt 1 phát hành số lượng trái phiếu được chào bán là 15.000.000 trái phiếu với kỳ hạn 7 năm, có kỳ trả lãi định kỳ hàng năm, giá bán 100.000đ/trái phiếu; Số lượng mua tối thiểu của khách hàng cá nhân là 100 trái phiếu, đối với khách hàng tổ chức là 1.000 trái phiếu. Khách hàng có thể đến bất kỳ điểm giao dịch của Viet Capital Bank trên toàn quốc để thực hiện thủ tục mua trái phiếu đại chúng.

Việc phát hành 25 triệu trái phiếu lần này ra công chúng thể hiện sự đa dang hóa về sản phẩm đầu tư của VietCapitalBank dành cho khách hàng với mức sinh lời hấp dẫn. Bổ sung trái phiếu Bản Việt vào danh mục đầu tư của mình, nhà đầu tư có thể yên tâm, không phải lo lắng về các biến động lãi suất trên thị trường nhờ vào cơ chế áp dụng mức lãi suất cố định trong suốt thời gian phát hành trái phiếu.

Hoạt động 9 tháng đầu năm vừa qua Bản Việt cũng được ghi nhận là ngân hàng có kết quả kinh doanh khả quan khi vừa hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng Covid, vừa đảm bảo các mục tiêu kinh doanh đặt ra. Bên cạnh đó, tuy mới chỉ chính thức gia nhập thị trường chứng khoán 1 năm nay, nhưng tính thanh khoản của cổ phiếu BVB khá tốt, giá cổ phiếu liên tục lập đỉnh mới, tăng hơn 90% về giá giao dịch khớp lệnh. Tính từ đầu năm đến nay, khối lượng giao dịch mỗi phiên trên 2,7 triệu cổ phiếu/phiên, thuộc nhóm các mã cổ phiếu có tính thanh khoản cao trên sàn Upcom. Đợt phát hành trái phiếu lần này cũng là thời điểm để Bản Việt tăng quy mô vốn hoạt động của ngân hàng, tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trên thị trường

Trái phiếu do Viet Capital Bank chào bán ra công chúng được đăng ký tập trung tại Tổng công ty lưu ký và bù trừ chứng khoán Việt Nam (hay còn gọi là Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam - VSD) và được niêm yết trên hệ thống giao dịch của Sở Giao dịch Chứng khoán sau khi kết thúc đợt chào bán. Thời gian đăng ký mua của trái phiếu công chúng phát hành đợt 1 của Ngân hàng Viet Capital Bank từ ngày 10/12/2021 đến ngày 30/12/2021.

Xem 589 lần