CHỦ NHẬT, 26/03/2023

Chủ thẻ chip SHB Solid Cardthanh toán vé xe buýt điện Vinbus

Thứ hai, 13 Tháng 12 2021 07:15

Từ nay, chủ thẻ chip SHB Solid Card do Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) phát hành có thể thanh toán vé xe buýt điện Vinbus một cách nhanh chóng, dễ dàng, chỉ bằng một chạm.

Cụ thể, chủ thẻ chip SHB Solid Card có thể chi trả phí mua vé xe buýt điện chỉ bằng thao tác đưa thẻ chạm nhẹ lên thiết bị chấp nhận thẻ được lắp đặt trên xe. Đối với hành khách sử dụng vé tháng có thể mua vé tháng, nạp tiền vào thẻ VinBus theo hình thức trực tuyến thông qua cổng thanh toán điện tử NAPAS tại đây.

Thẻ chip SHB Solid Card ra mắt thị trường từ tháng 11/2020, được áp dụng công nghệ đạt Tiêu chuẩn cơ sở (VCCS) do Ngân hàng Nhà nước ban hành; mang lại sự tiện lợi, an toàn cho khách hàng và hạn chế các giao dịch gian lận, giả mạo.

Thẻ chip SHB Solid Card ngoài các tính năng giao dịch của thẻ ghi nợ nội địa từ còn được bổ sung tính năng Contactless - thanh toán không tiếp xúc với nhận diện bằng biểu tượng cột sóng trên mặt trước thẻ. Theo đó, khi thanh toán khách hàng chỉ cần chạm hoặc đưa thẻ gần vào thiết bị POS là có thể hoàn thành giao dịch một cách dễ dàng thay vì quẹt thẻ hoặc cắm vào đầu đọc thẻ như cách thanh toán truyền thống.

Đây là nỗ lực của Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và SHB trong việc mở rộng mạng lưới thanh toán giao thông công cộng, góp phần khuyến khích người dân trải nghiệm các dịch vụ di chuyển mới, thân thiện và bảo vệ môi trường. Việc phát triển các sản phẩm thanh toán đa tính năng ứng dụng công nghệ chip trong nhiều lĩnh vực là hướng đi lâu dài của NAPAS và SHB nhằm đem lại nhiều tiện ích, gia tăng trải nghiệm cho người dùng, từ đó thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân cũng như nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh tế.

Xem 583 lần