VietinBank cung cấp “Giải pháp tài chính cho nhà thầu thực hiện Dự án cao tốc Bắc Nam”

Thứ ba, 23 Tháng 11 2021 04:08

Với mục tiêu cung cấp các giải pháp tài chính trọn gói đáp ứng nhu cầu tổng thể của các khách hàng doanh nghiệp (KHDN) là nhà thầu thực hiện các gói thầu thuộc Dự án đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam (Dự án cao tốc Bắc Nam), Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) triển khai “Giải pháp tài chính cho nhà thầu thực hiện Dự án cao tốc Bắc Nam” với nhiều ưu đãi vượt trội.

Dự án cao tốc Bắc Nam là công trình trọng điểm quốc gia, có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phục vụ đời sống của nhân dân. Với định hướng tăng cường giải ngân đầu tư công, đồng thời tháo gỡ những vướng mắc về nguồn vốn, tư vấn các giải pháp tài chính hiệu quả, VietinBank sẵn sàng đồng hành cùng các nhà thầu tham gia Dự án cao tốc Bắc Nam.

Triển khai Giải pháp tài chính dành cho các nhà thầu tham gia Dự án, VietinBank kỳ vọng sự hỗ trợ tối ưu và kịp thời này sẽ góp phần đảm bảo chất lượng và tiến độ của Dự án, công trình cao tốc Bắc Nam sớm hoàn thành đi vào hoạt động.

Gói sản phẩm cung cấp Giải pháp tài chính bao gồm: Bảo lãnh, tài trợ vốn lưu động, xác nhận cung cấp tín dụng, các sản phẩm về tài khoản thanh toán (eFAST, SMS Banking, tài khoản số đẹp)… Với quy trình, thủ tục đơn giản hóa, linh hoạt cùng đội ngũ cán bộ tư vấn tận tâm, chuyên nghiệp, VietinBank nỗ lực đem tới chất lượng dịch vụ tốt nhất cho KH thông qua Giải pháp này.

Cơ chế ưu đãi của Giải pháp cho phép chỉ sử dụng tài sản bảo đảm là quyền đòi nợ hình thành trong tương lai phát sinh từ hợp đồng thi công công trình xây dựng; cùng mức lãi suất, phí cạnh tranh như: Phí bảo lãnh chỉ từ 0,3%/năm, tỷ lệ ký quỹ tối thiểu 0%... Giải pháp được thiết kế phù hợp với đặc điểm kinh doanh và nhu cầu của các KHDN thực hiện gói thầu thuộc Dự án cao tốc Bắc Nam.

Bên cạnh đó, tham gia gói Giải pháp tài chính này, các KHDN cũng nhận được các ưu đãi khác về: Dịch vụ Kết nối DN trên nền tảng số - Phiên bản toàn cầu (Business Matching); Quyền lợi bảo hiểm từ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam; Ưu đãi phát hành thẻ Tín dụng Quốc tế DN Visa Corporate và DCI Corporate…

Đặc biệt, các KHDN là nhà thầu tham gia Dự án cao tốc Bắc Nam còn có cơ hội tham gia Chương trình “Phát hành bảo lãnh, nhận ngay ưu đãi phí bậc thang”. Đây là Chương trình có mức phí ưu đãi hấp dẫn nhất từ trước đến nay của VietinBank - lên đến 40% cho tối đa 12 tháng kể từ ngày KH tham gia Chương trình.

Chương trình “Phát hành bảo lãnh, nhận ngay ưu đãi phí bậc thang” đã và đang được VietinBank triển khai với mục tiêu tối ưu hóa chi phí, giúp DN ổn định sản xuất, kinh doanh, vượt qua thời kỳ khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Chương trình không chỉ dành riêng cho các KHDN hiện hữu đáp ứng điều kiện; mà còn khuyến khích KH giới thiệu đối tác sử dụng sản phẩm bảo lãnh tại VietinBank để cùng nhận ưu đãi phí bảo lãnh với KH phát hành bảo lãnh lần đầu trong Chương trình.

Ngoài Giải pháp tài chính đặc thù dành cho nhà thầu thực hiện dự án cao tốc Bắc Nam, đối với các KHDN hoạt động trong Ngành Xây lắp nói chung từ tháng 11/2020, VietinBank đã thực hiện cung cấp Giải pháp tín dụng đáp ứng nhu cầu tổng thể của các KHDN hoạt động trong lĩnh vực này. VietinBank tham gia tư vấn, đưa ra chiến lược tổng thể và lâu dài; cung cấp những lợi ích vượt trội, những quy định đặc thù của Ngành Xây lắp.

Xem 741 lần