VietinBank tham gia Hội thảo “Tiến đến Quốc gia không tiền mặt”

Thứ hai, 22 Tháng 11 2021 03:06

Sáng ngày 19/11/2021 tại TP. Hồ Chí  Minh đã diễn ra Hội thảo “Tiến đến Quốc gia không tiền mặt”. Ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tham dự và có những chia sẻ với chủ đề “Doanh nghiệp thay đổi thế nào để thích ứng thói quen tiêu dùng của người dân?”

Trong bối cảnh tác động của Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19 dẫn đến nhu cầu, hành vi tiêu dùng của người dân có xu hướng thay đổi từ giao dịch trực tiếp sang các kênh số hóa trong nhiều lĩnh vực: Từ các dịch vụ ngân hàng tài chính, thanh toán cho đến giải trí, giao hàng, gọi xe, lưu trú và ngay cả việc mua sắm, đi chợ hằng ngày... Điều đó đã góp một phần không nhỏ trong việc thúc đẩy thực hiện Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) của Việt Nam giai đoạn 2021 - 2025. Hội thảo “Tiến tới Quốc gia không tiền mặt” gồm 2 phiên với các chuyên đề: “Đại dịch đã thay đổi thói quen thanh toán như thế nào?” và “Chuyển đổi số thúc đẩy TTKDTM”. Các nội dung thảo luận đã mang đến nhiều thông tin hữu ích cho khách mời tham dự.

Tham gia thảo luận với chủ đề “Doanh nghiệp thích ứng như thế nào để thay đổi thói quen thanh toán của người tiêu dùng?”, ông Trần Công Quỳnh Lân - Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Trung tâm CNTT VietinBank đã chia sẻ về quá trình thực hiện chuyển đổi số hiện nay của VietinBank trong công cuộc đẩy nhanh các giải pháp tiến tới không dùng tiền mặt. Theo đó với triết lý “Khách hànglà trung tâm”, vì thế mọi sản phẩm, dịch vụ (SPDV) của VietinBank đều hướng đến KH, dựa trên hành vi tiêu dùng hằng ngày của khách hàng để cung cấp những SPDV mà khách hàng cần; đồng thời đưa ra các giải pháp giúp KH thanh toán đơn giản, dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, VietinBank tiếp tục miễn, giảm phí để giúp nhiều đối tượng khách hàng có thể sử dụng SPDV. Phó Tổng giám đốc Trần Công Quỳnh Lân cũng chia sẻ thông tin về DV đặt biệt danh Alias cho tài khoản mà VietinBank vừa triển khai. Với cách đặt biệt danh cho tài khoản gắn với dấu ấn cá nhân và rất dễ nhớ, Alias đã được khách hàng đón nhận và rất hài lòng.

Cũng trong khuôn khổ Hội thảo, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng 13 ngân hàng, công ty tài chính trong đó có VietinBank đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai thúc đẩy thẻ Tín dụng Nội địa (TDNĐ). Các bên đã thống nhất thúc đẩy phát triển thẻ TDNĐ hướng đến thực hiện các mục tiêu trong Đề án TTKDTM giai đoạn 2021 - 2025 của Chính phủ. Theo đó, các hoạt động cụ thể được triển khai gồm xây dựng các chương trình ưu đãi phát hành thẻ TDNĐ; chính sách phê duyệt và cấp tín dụng linh hoạt, thuận tiện nhằm mở rộng đối tượng tiếp cận SPDV. Từ đó, gia tăng số lượng thẻ TDNĐ phát hành; mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán; đẩy mạnh hoạt động truyền thông phổ cập kiến thức, kỹ năng nhằm tạo thói quen sử dụng thẻ thanh toán thường xuyên cho người dân.

Xem 722 lần