NAPAS ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai thúc đẩy thẻ tín dụng nội địa

Thứ sáu, 19 Tháng 11 2021 09:33

Ngày 19/11/2021, tại TP. Hồ Chí Minh, trong khuôn khổ Hội thảo “Ngày không tiền mặt 2021” do báo Tuổi trẻ phối hợp Vụ Thanh toán, Vụ Truyền thông NHNN tổ chức; Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cùng 13 Ngân hàng, công ty tài chính ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai thúc đẩy thẻ tín dụng nội địa.

Theo đó, NAPAS và Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank), Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank) Ngân hàng Á Châu (ACB), Ngân hàng Nam Á (NamABank), Ngân hàng Phương Đông (OCB), Ngân hàng Bản Việt (VietCapitalBank), Ngân hàng Việt Nam Thương tín (VietBank) và công ty tài chính VietCreditthống nhất thúc đẩy phát triển thẻ tín dụng nội địa hướng đến thực hiện các mục tiêu trong Đề án thanh toán không dùng tiền mặt giai đoạn 2021-2025 của Chính phủ.

Các hoạt động cụ thể được các Ngân hàng, công ty tài chính triển khai gồm xây dựng các chương trình ưu đãi phát hành thẻ tín dụng nội địa; chính sách phê duyệt và cấp tín dụng linh hoạt, thuận tiện nhằm mở rộng đối tượng tiếp cận sản phẩm qua đó gia tăng số lượng thẻ tín dụng nội địa phát hành; mở rộng mạng lưới chấp nhận thanh toán; đẩy mạnh hoạt động truyền thông phổ cập kiến thức, kỹ năng nhằm tạo thói quen sử dụng thẻ thanh toán thường xuyên.

Về phía NAPASsẽ xây dựng các chương trình, chính sách hỗ trợ ngân hàng, công ty tài chính cũng như đảm bảo nguồn lực về hệ thống kỹ thuật, nhân sự triển khai các hoạt động thúc đẩy thẻ tín dụng nội địa.

Nhận định về ý nghĩa của việc ký kết thúc đẩy thẻ tín dụng nội địa lần này, Ông Nguyễn Hoàng Long- Phó Tổng giám đốc NAPAS cho biết: “Thẻ tín dụng nội địa là kênh tiếp cận tín dụng chính thức từ ngân hàng/ tổ chức tài chính đáp ứng các nhu cầu chi tiêu hàng ngày cũng như các khoản nhu cầu cấp bách của người dân. Với những giải pháp cụ thể cùng những cam kết chung giữa NAPAS và các ngân hàng, công ty tài chính, chúng tôi tin tưởng thẻ tín dụng nội địa sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong thời gian tới và đem lại nhiều lợi ích cho đại bộ phận người dân (đơn giản và bình dân hóa việc cấp tín dụng), góp phần thúc đẩy thói quen thanh toán không dùng tiền mặt, phổ cập tài chính toàn diện và đẩy lùi tín dụng đen,…”

Chương trình Ngày không tiền mặt 2021 là năm thứ ba NAPAS tham gia đồng hành và phối hợp Báo Tuổi trẻ. Tại các sự kiện trước, NAPAS đã giới thiệu về các phương thức thanh toán mới được triển khai trên nền tảng ứng dụng công nghệ hiện đại, cũng như cập nhật các xu hướng thanh toán tại nhiều quốc gia trên thế giới. Với vai trò kết nối các thành viên là các ngân hàng, đối tác cung cấp dịch vụ thanh toán, các doanh nghiệp, NAPAS luôn mong muốn gắn kết người dân, doanh nghiệp bằng các sản phẩm, dịch vụ thanh toán an toàn, nhiều tiện ích và gia tăng trải nghiệm cho người dùng, nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh doanh và thực hiện mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.  

Thẻ tín dụng nội địa do NAPAS phối hợp các ngân hàng và công ty tài chính Việt Nam phát hành. Hiện nay, có 6 ngân hàng (VietinBank, Sacombank, ACB, HDBank, Bảo Việt Bank, Bản Việt Bank) và 01 Công ty tài chính (VietCredit) phát hành thẻ tín dụng nội địa cho khách hàng.

Thẻ tín dụng nội địa với chức năng chi tiêu trước trả tiền sau, thời gian miễn lãi tối đa lên đến 55 ngày. Thẻ tín dụng nội địa được dùng thanh toán trực tiếp trên thiết bị chấp nhận thẻ (POS) tại các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng, …, thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử, website của các đơn vị cung cấp hàng hóa, dịch vụ với mức chi phí hợp lý.

Thẻ tín dụng nội địa được ứng dụng công nghệ chip hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn cơ sở về thẻ chip nội địa của NHNN nhằm tăng cường tính năng an toàn, bảo mật thông tin thẻ, hạn chế rủi ro sao chép đánh cắp thông tin và gian lận trong giao dịch thẻ.

Nội dung các ngân hàng, công ty tài chính cam kết:

1. Sacombank: cam kết giữ vững vị trí hàng đầu trong thị phần thẻ tín dụng trong năm 2022. Trong giai đoạn cuối năm 2021, Sacombank đang đưa ra nhiều ưu đãi cho các dòng thẻ Sacombank Plus với giải thưởng hàng tỉ đồng.

Hiện Sacombank đang là ngân hàng dẫn đầu về thị phần thẻ tín dụng nội địa với 34% lượng thẻ đang lưu hành.

2. VietinBank: Từ nay đến 25/122021, VietinBank triển khai chương trình cực kì ưu đãi cho chủ thẻ 2card: hoàn 1 triệu cho chi tiêu tích luỹ 5 triệu đồng thẻ tín dụng và hoàn 220k cho chi tiêu tích luỹ 1 triệu đồng thẻ ghi nợ 2 card. Trong năm 2022, VietinBank cam kết hướng tới cung cấp giải pháp toàn diện cho khách hàng từ việc nhận lương qua thẻ đến tiêu dùng cá nhân dựa trên hạn mức tín dụng do ngân hàng cung cấp để tăng thêm tính hấp dẫn cho sản phẩm.

Từ năm 2020, VietinBank đã cho ra đời sản phẩm thẻ TDNĐ mang tên I- zero với các tính năng thanh toán internet, POS, sản phẩm hoàn toàn sử dụng được trên môi trường internet của Việt Nam, sử dụng mật khẩu OTP để xác thực, Đến tháng 9/2021, VietinBank tiếp tục cho ra mắt dòng thẻ tín dụng 2 Card, dòng thẻ tích hợp thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng trên cùng một thẻ nội địa đầu tiên trên thị trường. 

3. Vietcombank: Trong năm 2022, Vietcombank phối hợp với NAPAS thống nhất lộ trình ra mắt thẻ Tín dụng nội địa và xây dựng các chương trình hỗ trợ thúc đẩy, gia tăng số lượng khách hàng có thẻ.

4. Agribank: thực hiện các chính sách của Chính phủ, NHNN để mở rộng thị trường thanh toán không dùng tiền mặt đặc biệt là thị trường nông nghiệp, nông thôn, sẽ cung cấp sản phẩm thẻ tín dụng nội địa với công nghệ mới nhất 2 ứng dụng trên 1 chip - thẻ Lộc Việt tới các đối tượng là bà con nông dân, khách hàng sử dụng điện của tập đoàn điện lực EVN, sinh viên các Học Viện, trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước qua đó góp phần hạn chế và đẩy lùi nạn tín dụng đen đặc biệt trên địa bàn nông nghiệp, nông thôn.

Agribank hy vọng đa số bà con nông dân có thể tiếp cận vốn vay phục vụ nhu cầu thiết yếu qua sản phẩm này.

5. BIDV: Trong năm 2022, phối hợp với NAPAS để xây dựng và thống nhất lộ trình ra mắt Thẻ tín dụng nội địa và Xây dựng các chương trình hỗ trợ thúc đẩy, gia tăng số lượng Thẻ.

6. ACB: phát hành thẻ tín dụng nội địa cho toàn bộ khách hàng sở hữu thẻ của ACB, với những ưu đãi tối đa về lãi suất. Trong giai đoạn cuối năm 2021, ACB và NAPAS phối hợp triển khai chương trình “Thẻ tín dụng NAPAS ACB Express.  Mở thẻ tiêu ngay - Tiền triệu về tay” mang lại ưu đãi hoàn tiền giao dịch  đầu tiên của thẻ phát hành mới, giao dịch trả góp và giải thưởng lớn cuối kỳ các khách hàng giao dịch nhiều nhất. Chương trình kỳ vọng  khuyến khích thay đổi thói quen trả tiền mặt khi chi tiêu mua sắm hàng hóa.

7. HDBank: tập trung phát hành thẻ tín dụng nội địa cho những đối tượng có thu nhập thấp tại các khu công nghiệp, đẩy mạnh hợp tác với các chuỗi bán lẻ để gia tăng tiện tích cho khách hàng.

Hiện tại, HDBank đang có nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng nội địa với ngân sách lên tới hàng tỉ đồng.

8. Techcombank: đồng hành cùng chính phủ, NHNN, để đưa giải pháp về thẻ tín dụng nội địa Techcombank - NAPAS với tôn chỉ "Chuyển đổi ngành tài chính, Nâng tầm giá trị sống" cho mọi người dân Việt trên mọi miền đất nước.

9. Viet Bank: miễn phí rút tiền và miễn phí giao dịch Mobile Banking /Internet Banking cho các khách hàng sở hữu thẻ tín dụng nội địa với lãi suất thấp và nhiều chương trình ưu đãi. Trong dịp cuối năm VietBank dành ngân sách lên tới 5 tỷ đồng để thúc đẩy thẻ tín dụng nội địa.

10. OCB: chú trọng phát hành mới gấp đôi số lượng thẻ đã phát hành năm 2021, nâng tổng số lượng thẻ tín dụng nội địa OCB lưu hành trên thị trường lên 30.000 thẻ; Đồng thời dành tối thiểu 30% ngân sách Marketing để xây dựng các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng. Mở rộng mạng lưới đối tác liên kết để mang đến cho chủ thẻ tín dụng nội địa những ưu đãi hấp dẫn từ 10% - 30% không thua kém các thẻ tín dụng quốc tế.

11. NamABank: Trong 2022, thẻ tín dụng nội địa NamABank sẽ là dòng thẻ duy nhất được hưởng các tính năng, ưu đãi vượt trội như: miễn phí thường niên trọn đời, hoàn lãi trọn đời...; Đồng thời NamABank tiếp tục chú trọng mở rộng nhóm đối tượng khách hàng được cấp thẻ tín dụng, số hoá quy trình, tinh giản hồ sơ, rút ngắn thời gian xử lý và tiếp tục chuyển đổi để mọi khách hàng thẻ hiện hữu đều sở hữu thêm dòng thẻ tín dụng nội địa.

12. VietCapitalBank: xác định và định hướng dòng thẻ tín dụng nội địa NAPAS sẽ là dòng sản phẩm ưu tiên phát triển chủ lực trong năm 2022, cùng với kế hoạch hoàn thiện các tính năng, tiện ích thẻ trên ứng dụng ngân hàng số digimi nhằm nâng cao trãi nghiệm người dùng như: đăng ký phát hành thẻ online, thẻ ảo (virtual card), chuyển đổi trả góp, tùy chỉnh hạn mức giao dịch,... giúp khách hàng tiết kiệm thời gian cũng như quản lý chi tiêu hiệu quả. VietCapitalBank hướng tới tất cả đối tượng người dùng với mong muốn cung cấp giải pháp hỗ trợ tài chính thông qua thẻ tín dụng, từng bước phối hợp với NAPAS cung cấp công cụ thanh toán hiệu quả nhằm đẩy mạnh phương thức thanh toán không dùng tiền mặt trong xã hội. Bên ạnh đó, VietCapitalBank cam kết đầu tư hạ tầng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm để phát triển mạnh mẽ thẻ tín dụng nội địa trong thời gian tới, đặc biệt chú trọng vào công tác ưu đãi và chăm sóc khách hàng.

13. VietCredit: tập trung đẩy mạnh hoạt động phát hành thẻ tín dụng nội địa NAPAS, với mục tiêu sẽ phát hành 3 triệu thẻ trong 03 năm tới. Trong thời điểm cuối năm 2021, VietCredit dành gần 4 tỷ đồng cho các chương trình ưu đãi để thúc đẩy phát hành và thanh toán thẻ tín dụng NAPAS.

Với vị thế là một tổ chức tài chính dẫn đầu, phát hành thẻ tín dụng nội địa nhiều nhất trên thị trường hiện nay, VietCredit mong muốn trong tương lai sắp tới, mỗi gia đình đều sẽ sở hữu 1 chiếc thẻ tín dụng nội địa NAPAS và trải nghiệm những đặc quyền mà VietCredit tâm huyết thiết kế dành cho chính người dân Việt Nam.

Xem 807 lần