VietinBank tổ chức Hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam và tiềm năng tăng trưởng một số ngành kinh tế trọng tâm năm 2022”

Thứ tư, 03 Tháng 11 2021 07:28

Ngày 28/10 vừa qua, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Hội thảo “Triển vọng kinh tế Việt Nam và tiềm năng tăng trưởng một số ngành kinh tế trọng tâm năm 2022”, dưới sự chủ trì của 2 Thành viên Hội đồng Quản trị là bà Phạm Thị Thanh Hoài và ông Masahiko Oki.

Tham dự Hội thảo còn có sự tham gia của nhiều chuyên gia kinh tế, ngân hàng đến từ MUFG Bank, VinaCapital, McKinsey và SSI.

Với vai trò là ngân hàng thương mại lớn hàng đầu trong hệ thống ngân hàng Việt Nam cung ứng sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng hiện đại, thuận tiện, an toàn, hiệu quả cho người dân và doanh nghiệp. Điều quan trọng đặt ra đối với VietinBank là kịp thời nắm bắt định hướng phát triển của nền kinh tế cũng như nhận diện sớm các xu hướng phát triển mới của thị trường, các thay đổi về nhu cầu để phục vụ tốt nhất cho khách hàng.      

Để hoạch định hiệu quả các kế hoạch kinh doanh, xây dựng giải pháp kinh doanh mới; từ đó đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng, VietinBank đã phối hợp với các chuyên gia kinh tế từ các tổ chức là đối tác lớn của VietinBank tổ chức buổi Hội thảo để chia sẻ các quan điểm, góc nhìn về triển vọng kinh tế vĩ mô và một số lĩnh vực ngành nghề trong năm 2022. Hội thảo sẽ mở đầu cho chuỗi hoạt động thường niên của VietinBank để nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu phân tích kinh tế và thị trường.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã chia sẻ và cùng thảo luận rất sôi nổi về xu hướng kinh tế thế giới, kinh tế Việt Nam, cơ hội cho lĩnh vực tài chính - ngân hàng và VietinBank nói riêng. Các ý kiến chia sẻ, thảo luận sắc bén, cung cấp thông tin đa chiều tại Hội thảo đã cung cấp bức tranh tổng quan về kinh tế thế giới, Việt Nam cũng như một số ngành kinh tế có nhiều cơ hội, tiềm năng phát triển.

Có thể thấy với việc thay đổi quan điểm từ “Zero COVID” (được hiểu là sạch bóng COVID-19) sang “sống chung an toàn với COVID” như hiện tại, nền kinh tế Việt Nam có thể vẫn sẽ tiếp tục bị tác động bởi dịch bệnh, gây ảnh hưởng đến người dân và doanh nghiệp, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho hoạt động ngân hàng. Tuy nhiên, trong thách thức luôn có các cơ hội. Bên cạnh các ngành bị ảnh hưởng nặng nề như: Du lịch, khách sạn, hàng không… vẫn có các ngành được hưởng lợi như hoạt động thương mại điện tử (e-commerce), những ngành ít chịu ảnh hưởng như bất động sản và những ngành sẽ phục hồi nhanh sau COVID-19 như Logistics. Vì vậy, nếu có thể nắm bắt cơ hội thị trường, xây dựng các giải pháp, sáng kiến phát triển kinh doanh để nhanh chóng triển khai và thích ứng với trạng thái “bình thường mới” của nền kinh tế, các doanh nghiệp cũng như ngân hàng vẫn có thể tăng trưởng tốt.

Buổi Hội thảo đã nhận được sự quan tâm rất lớn của đông đảo đại biểu tham dự về những thông tin hữu ích, nhận định đa chiều được chia sẻ bởi các chuyên gia hàng đầu trong từng lĩnh vực. VietinBank tin tưởng năm 2022 mặc dù vẫn tiềm ẩn khó khăn, thách thức nhưng sẽ đem lại nhiều cơ hội mới, mang lại sự lạc quan và nhiều tín hiệu tích cực cho kinh tế - xã hội Việt Nam. Từ đó tạo tiền đề hỗ trợ thúc đẩy, thực hiện có hiệu quả các định hướng trong hoạt động kinh doanh của VietinBank trong những năm tiếp theo.

Xem 614 lần