BIDV và VEC hợp tác toàn diện giai đoạn 2021 - 2025

Thứ hai, 01 Tháng 11 2021 04:14

Mới đây, tại Hà Nội, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tổng Công ty Đầu tư Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2021 - 2025.

Theo thỏa thuận hợp tác, BIDV và VEC khẳng định sẽ là đối tác chiến lược của nhau, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững thông qua sự hỗ trợ lẫn nhau để phát huy thế mạnh của mỗi bên trên các lĩnh vực hoạt động kinh doanh trong khuôn khổ cho phép của pháp luật và phù hợp với chiến lược kinh doanh của từng bên. Hai bên sẽ hợp tác khai thác tối ưu mọi tiềm năng, nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh của từng bên,…

Ông Trương Việt Đông - Chủ tịch HĐTV VEC chia sẻ: Với những kết quả đã đạt được trong giai đoạn hợp tác 2016 - 2020, hai bên sẽ tiếp tục có những bước chuyển biến quan trọng hơn nữa, thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của mỗi bên.

Ông Lê Ngọc Lâm - Tổng Giám đốc BIDV - tin tưởng với sự hỗ trợ tích cực trong việc cung ứng các sản phẩm dịch vụ ngân hàng, tài chính hiện đại, ưu việt của BIDV, VEC sẽ tiếp tục hoạt động kinh doanh có hiệu quả, ngày càng phát triển và lớn mạnh hơn nữa. “Việc ký kết Thỏa thuận hợp tác hôm nay tiếp tục khẳng định quan hệ hợp tác lâu dài, bền vững thông qua sự hỗ trợ lẫn nhau để nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng vị thế và sức cạnh tranh của từng bên, đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của các bên trong hợp tác”, ông Lâm nhấn mạnh.

Thành lập năm 2004, VEC là thành quả của chính sách đột phá của Chính phủ và ngành giao thông vận tải về mô hình doanh nghiệp nhà nước làm nòng cốt trong đầu tư xây dựng phát triển đường bộ cao tốc. Từ nhiệm vụ đầu tiên được Bộ Giao thông vận tải giao làm Chủ đầu tư Dự án xây dựng đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình, đến nay VEC đã trở thành một trong những đơn vị đầu tư phát triển đường cao tốc lớn nhất Việt Nam với 05 dự án có tổng trị giá hơn 10 tỷ USD, gồm các cao tốc: Cầu Giẽ - Ninh Bình; Nội Bài - Lào Cai; Đà Nẵng - Quảng Ngãi; TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và Bến Lức - Long Thành.

Xem 570 lần