CHỦ NHẬT, 01/10/2023

Bảo hiểm Quân đội chủ động “điều chế vaccine” vượt dịch

Thứ tư, 27 Tháng 10 2021 07:37

Quý III/2021 ghi nhận giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện. Tuy nhiên, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã có những bước tiến chủ động và linh hoạt vững vàng bước qua đại dịch.

Vắc xin nào cho doanh nghip trước bão Covid

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước, là mức giảm sâu nhất kể từ khi Việt Nam tính và công bố GDP quý đến nay. GDP 9 tháng năm 2021 chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước do dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi lĩnh vực của nền kinh tế, nhiều địa phương kinh tế trọng điểm phải thực hiện giãn cách xã hội kéo dài để phòng chống dịch bệnh.

Riêng với thị trường bảo hiểm, doanh thu phí bảo hiểm quý III ước tăng 7% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong các quý từ đầu năm đến nay, nhưng tính chung từ đầu năm, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 9 tháng năm 2021 vẫn tăng 13% nhờ sức kéo từ đà tăng trưởng trong nửa đầu năm 2021. Trong đó lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng chậm hơn, với số liệu tăng trưởng quý III/2021 chỉ đạt 5% so với tốc độ tăng trưởng 17% của doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ.

Đứng trước bối cảnh dịch bệnh, MIC đã chủ động "điều chế vắc xin" - đưa ra những giải pháp linh hoạt ứng phó với tình hình mới. MIC đầu tư nghiên cứu sản phẩm cùng sự thấu hiểu khách hàng để mang đến những giải pháp tối ưu san sẻ những rủi ro trong cuộc sống: Bảo hiểm An ninh mạng, Bảo hiểm Thẻ, Bảo hiểm Olympic- Bảo hiểm chuyên biệt dành cho các hoạt động thể thao, Bảo hiểm trách nhiệm thử nghiệm lâm sàng vắc xin nanocovax, Bảo hiểm rơi vỡ thiết bị di động, Bảo hiểm ung thư MIC Miracle….Bảo hiểm Vững tâm cống hiến - đồng hành & vượt khó cùng doanh nghiệp. Đặc biệt không thể không kể đến các chương trình bảo hiểm sức khỏe - tấm lá chăn vững vàng cho khác hàng trong mùa dịch.

Trong đó, việc thực thi các giải pháp chuyển đổi số kịp thời đã giúp MIC có được những dịch vụ có thể cung ứng cho khách hàng ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh hoặc giãn cách.

MIC đầu tư nâng cao trải nghiệm và tăng tiện ích cho khách hàng thông qua ứng dụng mua bảo hiểm online mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt, hiện nay ứng dụng được tích hợp công nghệ bồi thường online không cần giám định viên, không cần chờ đợi giúp rút ngắn thời gian yêu cầu bồi thường. Với công nghệ bồi thường này, khách hàng có thể chủ động khai báo tổn thất mọi lúc mọi nơi phù hợp trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay. Chính những điều này đã giúp MIC tạo ra vắc xin chống lại sự ảnh hưởng của Covid có cú lội ngược dòng trong mùa dịch.

Triển vọng tương lai:

Những sản phẩm dịch vụ của MIC cũng ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng, trở thành địa chỉ tin cậy cho khách hàng trao gửi. Nhờ vậy, tốc độ tăng trưởng của MIC trong quý III vẫn ghi nhận những con số tăng trưởng ấn tượng.

Tổng doanh thu tính đến 30/9/2021 đạt 2.872 tỷ đồng, tăng trưởng 21,7% so với cùng kỳ. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 2.684 tỷ đồng, tăng trưởng 23% so với cùng kỳ năm trước, luôn duy trì mức tăng trưởng cao hơn so với thị trường gấp 4 lần, đứng Top 5 về thị phần. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh 9 tháng của MIC đạt 186 tỷ đồng. Riêng mảng kinh doanh Bancas cũng vẫn ghi nhận những thành tích tốt với doanh thu từ mảng này của các chi nhánh 366 tỷ đồng và tăng trưởng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Sự tăng trưởng ấn tượng của MIC có được nhờ đóng góp đáng kể từ các nghiệp vụ bảo hiểm con người và bảo hiểm hàng hải. Cụ thể, doanh thu bảo hiểm con người đạt 512 tỷ đồng, tăng trưởng 92,3% so với cùng kỳ năm trước và doanh thu bảo hiểm hàng hải đạt 441 tỷ đồng, tăng trưởng 106% cùng kỳ.

Bao hiem Quan doi chu dong dieu che vaccine vuot dich 2

Bản lĩnh và sức mạnh của MIC thể hiện qua nhiều giai đoạn đang ngày càng củng cố niềm tin của cổ đông, nhà đầu tư đối với cổ phiếu MIG, thể hiện ở thị giá cổ phiếu vẫn duy trì đà tăng ổn định trong thời gian qua.

Diễn biến giá cổ phiếu MIG trong nửa năm qua cho thấy đà đi lên vẫn được duy trì khá bền vững. Thị giá cổ phiếu MIG vào giai đoạn tháng 4/2021 chỉ ở mức 15.000 đồng/cổ phiếu, nhưng nay đã tăng lên mặt bằng giá mới là hơn 26.000 đồng/cổ phiếu. Giá cổ phiếu MIG được dự báo có thể sẽ còn tiếp tục bước vào giai đoạn tăng trưởng mới sau khi MIC chính thức công bố bản đầy đủ báo cáo tài chính quý III/2021 với những con số kinh doanh và tài chính tăng trưởng tốt.

Bao hiem Quan doi chu dong dieu che vaccine vuot dich 3

Với uy tín ngày càng tăng, MIC đã liên tục nhận được những giải thưởng có giá trị. Đó là Giải TOP 2 doanh nghiệp bảo hiểm Phi nhân thọ được khách hàng hài lòng nhất về trải nghiệm số do Tổ chức IDG (Tập đoàn dữ liệu quốc gia Việt Nam); Sản phẩm Bảo hiểm năng lượng điện gió là sản phẩm tiêu biểu sáng tạo do IDG công bố; Theo khảo sát của Vietnam Report công bố ngày 21/10/2021 MIC đã vinh dự vươn lên vị trí thứ 5 trong "Top 10 Công ty bảo hiểm Phi nhân thọ uy tín năm 2021", tăng hai bậc so với năm trước…

Xem 730 lần