VietinBank phối hợp chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản

Thứ sáu, 01 Tháng 10 2021 05:50

Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) và Bảo hiểm Xã hội Việt Nam (BHXH) phối hợp chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản nhằm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

Từ ngày 1/10/2021, theo Nghị quyết số 116/NQ-CP năm 2021 của Chính phủ, gói hỗ trợ 38.000 tỷ đồng kết dư từ Quỹ Bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 sẽ được triển khai.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc chi trả chính sách hỗ trợ cho người lao động sẽ được khuyến khích thực hiện qua hình thức chi trả qua tài khoản vừa đảm bảo kịp thời, minh bạch đến tận tay người lao động vừa đáp ứng chủ trương không dùng tiền mặt của Chính phủ cũng như đảm bảo tốt việc phòng, chống dịch COVID-19, tránh tiếp xúc trực tiếp.

Đối với người chưa có tài khoản tại VietinBank có thể mở tài khoản trực tuyến ngay trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile mà không cần phải đến quầy giao dịch để thực hiện các thủ tục đăng ký, xác minh thông tin. Chỉ cần chụp ảnh giấy tờ tùy thân, chụp ảnh khuôn mặt, hệ thống sẽ kiểm tra các thông tin hợp lệ và tiến hành mở tài khoản cho khách hàng ngay lập tức.

HƯỚNG DẪN mở tài khoản trực tuyến của VietinBank tại đây.

Các bước đăng ký nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp qua tài khoản VietinBank như sau:

Bước 1: Người lao động mở tài khoản thanh toán tại VietinBank (Người lao động có thể thực hiện tại các điểm giao dịch của VietinBank hoặc trên ứng dụng VietinBank iPay Mobile).

Bước 2: Người lao động cung cấp cho doanh nghiệp số tài khoản thanh toán mở tại VietinBank để nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp.

Bước 3: Doanh nghiệp thực hiện thủ tục nhận trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động.

Bước 4: Cơ quan BHXH thực hiện chi trả trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động thông qua tài khoản thanh toán của người lao động mở tại VietinBank.

Xem 926 lần