VietinBank tung gói 5.000 tỷ đồng ưu đãi cho doanh nghiệp đầu tư theo mô hình 3F

Thứ tư, 04 Tháng 8 2021 06:17

Nhằm tiếp tục gia tăng, phát triển những gói sản phẩm tín dụng hữu ích, Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) triển khai Gói tín dụng với tổng trị giá lên đến 5.000 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) đầu tư các dự án xây dựng trang trại/trại chăn nuôi theo mô hình 3F (Feed - Farm - Food) để cho thuê.

Xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh và sản xuất an toàn theo chuỗi liên kết là hướng đi mới giúp nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp. Nhiều mô hình sản xuất theo chuỗi được áp dụng thay thế những mô hình sản xuất truyền thống, điển hình là mô hình chuỗi thực phẩm sạch khép kín 3F.

3F - mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” là mô hình sản xuất thực phẩm an toàn khép kín từ khâu nuôi, trồng ở trang trại đến khâu chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Mô hình này đề cao việc cung ứng theo chuỗi, truy xuất nguồn gốc nhằm tạo ra các sản phẩm an toàn, chất lượng, thân thiện với môi trường và mang lại những giá trị bền vững đối với các sản phẩm nông nghiệp Việt Nam.

Tuy nhiên, áp dụng mô hình 3F trong sản xuất đòi hỏi sự đầu tư khá lớn về tài chính, đặc biệt là hệ thống trang trại/trại chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao với quy mô lớn đồng thời phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiêm ngặt vệ sinh, an toàn.

Khẳng định sự cam kết đồng hành, mong muốn trở thành đối tác phát triển bền vững của VietinBank đối với cộng đồng doanh nghiệp, VietinBank đưa ra các chính sách ưu đãi về giá (lãi suất và phí) của Gói tín dụng dành riêng cho các dự án xây dựng trang trại/trại chăn nuôi theo mô hình 3F. Theo đó, các KHDN được vay với lãi suất ưu đãi chỉ từ 8,0%/năm cùng nhiều ưu đãi khác tại VietinBank.

Với quy mô gói ưu đãi lên đến 5.000 tỷ đồng, VietinBank hy vọng sẽ giúp các KHDN có thêm nhiều cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay dồi dào để đầu tư các dự án xây dựng trang trại/trại chăn nuôi theo mô hình 3F.

Để biết thêm thông tin chi tiết, liên hệ chi nhánh/phòng giao dịch VietinBank trên toàn quốc, hoặc Tổng đài hỗ trợ khách hàng: 1900 558 868; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it..

Xem 943 lần