Vietcombank Lào tài trợ 10 triệu USD cho BNK Lào

Thứ năm, 29 Tháng 7 2021 02:35

Ngày 27/7/2021, tại trụ sở Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Chi nhánh Lào đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng trị giá 10 triệu USD tài trợ vốn cho Công ty BNK Capital Lao Leasing Co.,LTD (BNK Lào).

BNK Lào là công ty con của BNK Capital, là một thành viên của tập đoàn tài chính BNK Financial Group có trụ sở tại Hàn Quốc. Được thành lập tại Lào từ năm 2015 với vốn điều lệ 10 triệu USD, đến nay, BNK Lào đã trở thành một trong những công ty cho thuê tài chính chiếm thị phần lớn trên thị trường Lào với tổng tài sản đạt trên 25 triệu USD.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Thành Đô -Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vietcombank Lào nhấn mạnh: “Chúng tôi đánh giá cao uy tín, quy mô, tiềm lực của Tập đoàn BNK cũng như chiến lược kinh doanh, kết quả kinh doanh tại thị trường Lào của BNK Lào. Vietcombank Lào với thế mạnh là ngân hàng có ưu thế về nguồn vốn, có kinh nghiệm trong việc tài trợ cho các tập đoàn và tổ chức quốc tế vinh dự cùng đồng hành với BNK Lào. Chúng tôi cam kết luôn dành cho BNK Lào nguồn tài chính ổn định với mức giá cạnh tranh nhất thị trường”.

Đại diện BNK Lào, ông JEONGSOO HA cảm ơn Vietcombank Lào đã tin tưởng, đồng hành cùng BNK Lào. BNK Lào cũng đánh giá rất cao sự hợp tác, hỗ trợ của Vietcombank Lào dành cho tập đoàn BNK nói chung, cũng như dành cho BNK Lào nói riêng. Ông JEONGSOO HA cam kết sẽ sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả; đồng thời khẳng định BNK Lào và Vietcombank Lào sẽ là đối tác chiến lược, đảm bảo hợp tác lâu dài, bền vững để phát huy thế mạnh trên các lĩnh vực hoạt động phù hợp với chiến lược phát triển của mỗi bên.

Việc ký kết hợp đồng tín dụng lần này là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự khởi đầu trên chặng đường song hành của hai doanh nghiệp trong thời gian tới, đồng thời mở ra một giai đoạn mới với sự hợp tác chặt chẽ và toàn diện nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên, mang lại lợi ích chung, tổng thể cho cả BNK Lào và Vietcombank Lào.

Lễ ký kết diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện và trang trọng, bảo đảm tuân thủ đúng các quy tắc về giãn cách xã hội trong giai đoạn hiện tại của Chính phủ Lào.

Xem 832 lần