Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đổi tên viết tắt thành LPBank

Thứ ba, 16 Tháng 5 2023 02:03

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt vừa cho biết, đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận đổi tên viết tắt từ Lienvietpostbank thành LPBank (phát âm: eo - pi - bank), theo Quyết định số 899/QĐ-NHNN ngày 12/5/2023.

Ngan hang Buu dien Lien Viet doi ten viet tat

Với tên viết tắt mới là LPBank được đánh giá đã nắm bắt đúng xu hướng chung của các ngân hàng hiện nay, có tên viết tắt rút gọn nhất, dễ đọc và dễ nhớ.

Việc thay đổi tên và nhận diện thương hiệu của LPBank đánh dấu giai đoạn chuyển mình, thay đổi toàn diện và mạnh mẽ sang giai đoạn mới, với mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam.

Thời gian tới, LPBank tiếp tục thực hiện thay đổi toàn diện hệ thống logo và nhận diện thương hiệu LPBank nhằm đồng bộ hóa các dịch vụ, sản phẩm và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Sau hơn 15 năm hình thành và phát triển, hiện nay LPBank từng bước lớn mạnh, khẳng định vị thế trên thị trường tài chính ngân hàng và là một trong những ngân hàng TMCP có mạng lưới rộng lớn với hơn 1200 điểm giao dịch trên khắp cả nước.

Kết thúc quý I/2023, hoạt động kinh doanh của LPBank đã đạt được một số điểm sáng tích cực nhờ thực hiện tối ưu hiệu quả sử dụng vốn do điều chỉnh nguồn vốn linh hoạt, phù hợp với tăng trưởng tín dụng và luôn đảm bảo các tỷ lệ an toàn hoạt động. Huy động vốn đạt hơn 272.500 tỷ đồng, dư nợ cho vay 242.100 tỷ đồng và nằm trong top 10 ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất quý I/2023.

(Nguồn: LPBank)

Xem 254 lần