Vietcombank tổ chức tập huấn dành cho cán bộ phụ trách khách hàng FDI bán buôn năm 2022

Thứ tư, 17 Tháng 8 2022 04:03

Ngày 12/08/2022, tại thành phố Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức chương trình tập huấn dành cho cán bộ phụ trách khách hàng FDI bán buôn năm 2022.

Chương trình tập huấn được tổ chức thành 2 đợt: Đợt 1 (ngày 12/8/2022) tại Hạ Long và Đợt 2 (ngày 26/8/2022) tại Vũng Tàu. Nội dung chương trình được xây dựng với mục tiêu giúp cho các học viên nâng cao kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức về các sản phẩm dịch vụ đặc thù dành cho khách hàng FDI cũng như tạo điều kiện giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm giữa Trụ sở chính và Chi nhánh trong công tác phát triển khách hàng FDI. Các cán bộ sẽ được hoàn thiện toàn diện về kỹ năng và sản phẩm nghiệp vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng FDI, góp phần thực hiện mục tiêu chiến lược của Vietcombank, giữ thị phần số 1 so với các Tổ chức tín dụng trong nước trong giao dịch với các khách hàng FDI.

Tại tập huấn Đợt 1 ở Hạ Long dành cho các cán bộ của Trụ sở chính và các chi nhánh khu vực miền Bắc và miền Trung, các học viên đã có cơ hội lắng nghe các nội dung trình bày về thực trạng và giải pháp phát triển khách hàng FDI, mô hình quản lý bán và cơ chế phối hợp giữa Ban Khách hàng FDI và các Chi nhánh trong công tác phát triển khách hàng FDI, sản phẩm phái sinh, các sản phẩm thanh toán, chuyển tiền chuyên biệt dành cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm triển khai giải pháp VCB CashUp dành cho khách hàng FDI, cẩm nang dành cho cán bộ khách hàng FDI và bộ công cụ bán hàng (Sales Toolkit) trong giao dịch với khách hàng FDI.

Phát biểu tại chương trình, bà Bùi Thị Thanh Thu - Giám đốc BanKhách hàng FDI cho biết trong công tác phát triển khách hàng FDI, nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công. Khách hàng FDI đa số đến từ các quốc gia phát triển hơn Việt Nam với yêu cầu cao về dịch vụ tài chính ngân hàng như: sản phẩm dịch vụ được thiết kế, may đo riêng, nền tảng công nghệ hiện đại, tiên tiến, bảo mật tuyệt đối, văn hoá giao dịch đa dạng theo quốc gia. Do đó, các cán bộ chuyên trách công tác phát triển khách hàng FDI tại TSC và Chi nhánh không chỉ cần am tường về nghiệp vụ, sản phẩm Ngân hàng, kiến thức vĩ mô mà còn cần trang bị kĩ năng giao tiếp, trình độ ngoại ngữ, tư duy linh hoạt và nhạy bén. Chương trình tập huấn dành cho cán bộ phụ trách khách hàng FDI năm 2022 được tổ chức với kỳ vọng nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự phục vụ công tác phát triển khách hàng FDI, đồng thời góp phần tạo ra những bước đột phá trong công tác phát triển khách hàng FDI thời gian tới. Bên cạnh đó, Ban khách hàng FDI và các Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ Sở chính luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng các Chi nhánh trong công tác phát triển khách hàng FDI.

Buổi tập huấn đã thu hút nhiều câu hỏi xoay quanh các chủ đề được đào tạo, từ đó, giúp các học viên có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn cũng như nâng cao kỹ năng và kiến thức, phát huy hiệu quả làm việc. Không chỉ tích cực tham gia các nội dung thảo luận, các cán bộ phụ trách khách hàng FDI tại Trụ sở chính và các Chi nhánh được chia thành các nhóm làm việc đã thể hiện tính sáng tạo, sự tự tin và cách tiếp cận mới mẻ trong các phần trình diễn nhóm theo hình thức sân khấu hóa về các tình huống tiếp cận, phát triển khách hàng FDI mới và đáp ứng các nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của khách hàng FDI.

Xem 148 lần