EVNFinance đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 23% trong năm 2023

Thứ tư, 22 Tháng 3 2023 01:30

Ngày 17/3, tại Nha Trang, Đại hội đồng cổ đông của Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã thông qua mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 23% trong năm 2023.

EVNFinance dat muc tieu tang truong loi nhuan 1

Quang cảnh Đại hội cổ đông thường niên 2023 của EVNFinance

Bên cạnh đó, EVNFinance cũng đặt mục tiêu tăng tổng tài sản thêm 17%, từ hơn 42 nghìn tỷ đồng trong năm 2022 lên hơn 49 nghìn tỷ đồng vào cuối năm 2023. Đây là mục tiêu vô cùng thách thức đối với EVNFinance trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam và nền kinh tế thế giới còn đang đối mặt với nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, EVNFinance có những cơ sở nhất định để thực hiện những mục tiêu kinh doanh trong năm 2023. Hiện tại, EVNFinance đang là một trong số ít những công ty tài chính theo đuổi con đường Tech-Fin với chủ trương lấy công nghệ làm nền tảng để phát triển hệ sinh thái tài chính phục vụ nhu cầu thị trường.

Việc nghiên cứu chuyên sâu và nắm bắt công nghệ lõi đòi hỏi nguồn nhân lực cho lĩnh vực công nghệ của EVNFinace phải vừa đảm bảo lượng và chất. Do đó, EVNFinance đã đầu tư không nhỏ về nhân lực và vật lực cho công nghệ số. Đặc biệt, EVNFinance sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển các sản phẩm hiện đại trên nền tảng công nghệ số và có hàm lượng công nghệ cao.

Lãnh đạo EVNFinance cho biết, “Công ty sẽ không ngừng vươn lên với những bước tiến mạnh mẽ trong việc xây dựng hệ sinh thái sản phẩm, dịch vu đa dạng nhằm mang lại nhiều trải nghiệm cho khách hàng, nâng cao lợi thế cạnh tranh của EVNFinance. Đồng thời, việc phát triển công nghệ là một trong những nhiệm vụ nền tảng để công ty phát triển các sản phẩm tài chính, trong đó, tín dụng xanh được coi là sản phẩm mũi nhọn, ưu tiên hàng đầu của EVNFinance”.

Tại Việt Nam, EVNFinance luôn đưa ra chiến lược sản phẩm, dịch vụ gắn liền với mục tiêu đẩy mạnh phát triển năng lượng xanh, năng lượng tái tạo. Năm 2022, EVNFinance đã mở rộng hợp tác với nhiều quỹ quốc tế, đồng thời là tổ chức tín dụng đầu tiên phát hành trái phiếu xanh tại Việt Nam theo tiêu chuẩn quốc tế. Những nỗ lực này của EVNFinance nhằm mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, các nhà đầu tư phát triển năng lượng tái tạo. Đây được coi là bước đi quan trọng, hướng đến phát triển bền vững không chỉ với EVNFinance mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững.

Thời gian tới, EVNFinance tiếp tục mở rộng hợp tác cùng các đối tác nước ngoài với những lợi thế không nhỏ trên thị trường tài chính quốc tế, đặc biệt là mảng tài chính xanh.

EVNFinance dat muc tieu tang truong loi nhuan 2

Các thành viên HĐQT và BKS của EVNFinance nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt

Ngoài ra, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của EVNFinance cũng đã thông qua một số nghị quyết quan trọng và ra mắt các thành viên Hội đồng Quản trị, thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, Hội đồng Quản trị nhiệm kỳ mới của EVNFinance gồm các ông: Phạm Trung Kiên, Lê Mạnh Linh, Mai Danh Hiền, Nguyễn Trung Thành, Lê Hoài Nam và Nguyễn Văn Hải. Ban Kiểm soát gồm các ông bà: Lê Long Giang, Lê Khánh Ngọc và Nghiêm Khắc Đạt.

(Nguồn: EVNFinance)

Xem 144 lần