NAPAS phát huy vai trò chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử

Thứ ba, 13 Tháng 7 2021 04:37

Mới đây, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) đã tổ chức thành công Hội nghị đại biểu Người lao động năm 2021nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp cũng như đảm bảo hoạt động của công ty.

Phát phát huy vai trò chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử, đầu mối kết nối các ngân hàng, trung gian thanh toán, và các tổ chức thẻ quốc tế, NAPAS đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch kinh doanh được giao năm 2020.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tễ - xã hội, để chia sẻ với doanh nghiệp, người dân và đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt theo chủ trương của Chính phủ, NAPAS tiếp tục triển khai các chương trình miễn phí thanh toán dịch vụ công, miễn phí dịch vụ thanh toán đối với các đơn vị vận tải hàng không và đường sắt và giảm phí dịch vụ chuyển mạch bù trừ với tổng số tiền giảm phí hơn 500 tỷ đồng.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh của công ty, NAPAS đã chủ động triển khai các chương trình nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, thay đổi thói quen người dùng tiền mặt của người dân thông qua các sự kiện như Ngày không tiền mặt của báo Tuổi trẻ, Ngày Thẻ Việt Nam của báo Tiền Phong, chương trình Tiền khéo Tiền khôn phối  hợp VTV và Vụ Truyền thông NHNN.

Mặc dù trước những ảnh hưởng nghiệm trọng của dịch Covid-19 đến mọi mặt kinh tế - xã hội cũng như hoạt động kinh doanh, NAPAS vẫn đảm bảo duy trì đẩy đủ các chế độ, quyền lợi đối với người lao động để người lao động yên tâm công tác và gắn bó lâu dài với Công ty. Trong năm qua, hưởng ứng và đóng góp các chương trình an sinh xã hội do Công đoàn Ngân hàng Việt Nam phát động, NAPAS đã quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 số tiền 267.973.097 đồng thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ủng hộ 100.000.000 đồng cho các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do mưa lũ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Trần Hồng Tuấn - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà NAPAS đã đạt được trong năm 2020 cũng như những đóng góp quan trọng của NAPAS đối với hoạt động của ngành Ngân hàng Việt Nam; Ban lãnh đạo Công ty có sự chăm lo kịp thời và quan tâm đến điều kiện làm việc của người lao động. Ông Trần Hồng Tuấncũng chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động công đoàn cũng như các chế độ chính sách mới dành cho người lao động.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo công đoàn cấp trên, ông Nguyễn Quang Hưng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, khẳng định Công ty luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đoàn viên, người lao động yên tâm công tác trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Tập thể đoàn viên, người lao độngNAPAS cam kết nỗ lực cùng tập thể lãnh đạo Công ty phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao trong năm 2021: tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm (i) vận hành ổn định và an toàn hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử - đặc biệt trong giai đoạn giãn cách xã hội; (ii) Kết nối đến Cổng Dịch vụ công Quốc gia; (iii) Vận hành chính thức hệ thống ACH kết nối 9 ngân hàng đầu tiên; (iv) Hoàn thành kết nối chuyển mạch các giao dịch nội địa xuất trình thẻ với các tổ chức  quốc tế; (v) Xây dựng chiến lược phát triển công ty đến 2025, định hướng đến năm 2030.

Xem 903 lần