Giao dịch qua NAPAS đã tăng 94% về số lượng và 114,6% về giá trị

Thứ hai, 25 Tháng 7 2022 03:19

Ngày 21/7, Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2022, các giao dịch qua hệ thống chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử tăng 94% về số lượng và 114,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021.

Trong số đó, các hình thức thanh toán qua: Hệ thống điện tử liên ngân hàng, thẻ chip, Internet, di động, mã QR và số lượng ví điện tử được kích hoạt... đều có sự tăng trưởng đáng kể.

Theo NAPAS, có 66% tỷ lệ người trưởng thành có tài khoản ngân hàng tương ứng khoảng 3,4 triệu  tài khoản; trong đó có 120 triệu thẻ ngân hàng tính đến hết năm 2021 (1,3 triệu thẻ được mở mới qua hình thức eKYC); 3 tổ chức được cấp phép triển khai thí điểm Mobile Money (hơn 1 triệu tài khoản Mobile Money trong đó 60% tài khoản được mở tại nông thôn, vùng sâu, vùng xa); 40 trung gian thanh toán được cấp phép và 20 tài khoản ví điện tử đang hoạt động. Điều này cho thấy dư địa phát triển và đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam là rất lớn.

Trong vai trò đơn vị chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho hệ thống thanh toán quốc gia, Napas luôn nỗ lực kết nối và mang đến các phương thức thanh toán mới góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Các sản phẩm, dịch vụ của NAPAS đã góp phần thúc đẩy hoạt động thanh toán không tiền mặt trong đời sống của người dân cũng như trong hoạt động kinh tế-xã hội nói chung. Đặc biệt, các giải pháp thanh toán như thẻ nội địa Napas, phương thức thanh toán bằng mã VietQR được đánh giá cao về độ phủ sóng, tính tiện lợi, linh hoạt, ứng dụng công nghệ hiện đại, tuân thủ tiêu chuẩn của Ngân hàng Nhà nước và tiêu chuẩn quốc tế.

Xem 342 lần