Vietnam Post lọt vào Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam 2022

Thứ ba, 26 Tháng 4 2022 01:08

Ngày 22/4/2022, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Top 50 Doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022. Đây là giải thưởng thường niên do VietNamReport và Báo VietNamNet tổ chức. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vinh dự lọt vào top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2022.

Năm 2021, là một trong số ít đơn vị đảm bảo ổn định hoạt động vận chuyển hàng hóa và cung cấp đầy đủ nhất các dịch vụ bưu chính đến khách hàng xuyên suốt đại dịch, ngay cả khi dịch Covid-19 bùng phát nghiêm trọng nhất tại các tỉnh, thành phố trên toàn quốc, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) luôn sẵn sàng các kịch bản ứng phó, không ngừng nỗ lực thực hiện mục tiêu kép, vừa sản xuất kinh doanh vừa tham gia chống dịch.

Theo đó, tổng doanh thu Tổng công ty năm 2021 đạt hơn 26.600 tỷ đồng; tổng lợi nhuận đạt hơn 700 tỷ đồng; nộp ngân sách Nhà nước hơn 900 tỷ đồng; tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu đạt 6,12%.

Vietnam Post hiện đang có vị thế số 1 trong lĩnh vực bưu chính và là “cánh tay nối dài” của cơ quan hành chính với người dân, doanh nghiệp trên cả nước. Trong những năm qua Vietnam Post ngày càng tham gia sâu hơn vào việc triển khai Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế số thông qua các đề án lớn mang tầm quốc gia như: bản đồ số Vmap, nền tảng địa chỉ số, định danh và xác thực điện tử PostID. Vietnam Post đã triển khai hệ sinh thái Hành chính công với nền tảng web “Chính quyền số” và ứng dụng “Công dân số”… tại một số địa phương. Bước đầu đã mang lại những trải nghiệm và tiện ích hoàn toàn mới cho người dùng trong lĩnh vực hành chính công. Đây là một trong những giải pháp cụ thể nhằm góp phần xây dựng Chính phủ số, kinh tế số và xã hội số tại Việt Nam.

Đặc biệt, triển khai  Quyết định 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính, tại các bộ phận một cửa Bưu điện Việt Nam tham gia vào hướng dẫn, tiếp nhận, số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả trong xử lý thủ tục hành chính

Hiện toàn Tổng công ty có 41 bưu điện tỉnh, thành phố đang triển khai bố trí trụ sở, trang thiết bị cho bộ phận một cửa, bố trí nhân viên tại bộ phận một cửa. Trong đó 36 tỉnh, thành phố đã đặt bộ phận một cửa tại trụ sở Bưu điện, 22 tỉnh, thành phố có nhân viên Bưu điện thực hiện tại bộ phận một cửa.

Vươn tầm trở thành doanh nghiệp bưu chính hàng đầu trong khu vực, thời gian tới Vietnam Post sẽ tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để chuyển đổi số thành công, phục vụ cho nền kinh tế số, chính phủ số và xã hội số. Bên cạnh đó, Vietnam Post cũng sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, dịch vụ công, hành chính công, dịch vụ công trực tuyến. Tham gia sâu, rộng vào việc xây dựng Chính phủ điện tử, cải cách thủ tục hành chính của Chính phủ, các Bộ, ngành; Đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ Hành chính công qua dịch vụ Bưu chính công ích.

Xem 458 lần