Mở app SmartPay, gửi tiết kiệm ưu đãi 69.000 đồng

Thứ sáu, 08 Tháng 4 2022 06:49

Từ nay đến 31/5/2022, khách hàng mở tài khoản tiết kiệm VPBank thành công trên Ví SmartPay tối thiểu 5 triệu đồng, kỳ hạn từ 01 tháng trở lên sẽ được nhận ngay voucher 69.000 đồng.

Chương trình áp dụng cho các dịch vụ trên ứng dụng SmartPay (nạp tiền điện thoại, quét mã,...), ngoại trừ dịch vụ thanh toán hóa đơn tài chính.

(*) Lưu ý: Số lượng ưu đãi có hạn, chương trình có thể kết thúc sớm mà không báo trước.

Hướng dẫn gửi tiết kiệm VPBank qua ví SmartPay:

- Bước 1: Tại màn hình chính chọn "Mở tài khoản, gửi tiết kiệm"

- Bước 2: Chọn Ngân hàng VPBank

- Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn

- Bước 4: Nhận kết quả và đăng ký thành công

Thể lệ và điều kiện

- Chương trình áp dụng cho khách hàng mở tài khoản tiết kiệm thành công trên Ví điện tử SmartPay. Tài khoản tiết kiệm được mở thành công là tài khoản có trạng thái "Đã hoàn thành".

- Thời hạn sử dụng voucher là 30 ngày kể từ ngày nhận voucher.

- Đối với các trường hợp Khách hàng tất toán trước hạn sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình này.

- Khách hàng được nhận thưởng tối đa 1 lần trong suốt chương trình. Khách hàng sẽ nhận được voucher trong vòng 30 ngày kể từ ngày khoản tiền gửi được tất toán đúng thời gian & hợp lệ theo kỳ hạn đã đăng ký.

- Chương trình này không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác.

- SmartPay có quyền được huỷ kết quả hoặc thu hồi hoặc tạm hoãn tiền thưởng/giải thưởng/voucher (gọi chung là "phần thưởng") đã/sẽ tặng trong trường hợp phát hiện người dùng có hành vi gian lận, lừa đảo, đầu cơ hoặc lợi dụng chương trình để trục lợi không đúng với quy định của chương trình.

- Người dùng có trách nhiệm hoàn trả phần thưởng cho SmartPay nếu khách hàng không thỏa điều kiện được nhận theo quy định của chương trình dựa trên kết luận của SmartPay.

- SmartPay có quyền được huỷ kết quả hoặc thu hồi hoặc tạm hoãn tiền phần thưởng đã/sẽ tặng khi phát sinh lỗi kỹ thuật, hệ thống trong quá trình diễn ra chương trình.

- Người dùng có trách nhiệm hoàn trả phần thưởng cho SmartPay nếu khách hàng không thỏa điều kiện được nhận theo quy định của chương trình dựa trên kết luận của SmartPay.

- Trong quá trình diễn ra chương trình, SmartPay có toàn quyền điều chỉnh Thể lệ, Điều kiện & Điều khoản của chương trình cho phù hợp và thông báo công khai tại địa chỉ https://smartpayvn.com mà không cần thông báo trước.

- Người dùng phải chịu mọi chi phí phát sinh liên quan đến việc nhận khuyến mại từ Chương trình bao gồm nhưng không giới hạn thuế thu nhập cá nhân, phí và lệ phí theo quy định của pháp luật (nếu áp dụng).

- Người dùng đồng ý rằng SmartPay được phép sử dụng hình ảnh, tư liệu và các thông tin liên quan đến người dùng nhận khuyến mại cho mục đích quảng cáo, khuyến mãi của SmartPay và trên các phương tiện thông tin đại chúng mà không phải trả bất cứ khoản chi phí nào khác từ người dùng nhận khuyến mãi.

- Người dùng sẽ mất quyền nhận ưu đãi nếu tại thời điểm xét trả thưởng, tình trạng tài khoản của Khách hàng là Đóng/Hủy/Khóa/Bị tạm ngừng giao dịch.

- Trong trường hợp cần thiết và được yêu cầu, người dùng có trách nhiệm phải cung cấp thông tin để chứng minh tính hợp lệ của giao dịch phát sinh trên tài khoản của mình.

- Trong trường hợp phát sinh bất kỳ tranh chấp, khiếu nại nào từ người dùng, SmartPay sẽ tiếp nhận và xử lý một cách rõ ràng và minh bạch, phù hợp với Thể lệ chương trình.

- Quyết định của SmartPay là quyết định cuối cùng.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết chương trình, Quan tâm Zalo Official Account và Like Fanpage của SmartPay để được phản hồi nhanh nhất (Zalo/Fanpage của SmartPay).

Xem 521 lần