Ký kết hợp tác xuất khẩu nông sản Việt Nam

Thứ hai, 21 Tháng 3 2022 13:12

Ngày 17/3/2022, Công ty Vietnam Post Logistics phối hợp cùng Tập đoàn ERG và Sun Hee DC Group tổ chức Lễ ký kết hợp đồng xuất khẩu sầu riêng đông lạnh và nông sản Việt vào thị trường Hoa Kỳ.

Theo đó, các bên sẽ khai thác tối đa thế mạnh, tận dụng hệ sinh thái của mình để hỗ trợ, đẩy mạnh xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp Việt Nam đến một thị trường nhiều tiềm năng như Hoa Kỳ. Trước mắt là một số loại trái cây đặc trưng như sầu riêng, vải thiều và các sản phẩm nông sản chất lượng khác.

Ông Nguyễn Kiên Cường, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cho biết: Với vị thế doanh nghiệp bưu chính quốc gia, những năm gần đây, Bưu điện Việt Nam có định hướng rất rõ ràng trong việc tìm kiếm các đối tác trong khu vực nhằm phát triển quan hệ hợp tác gắn bó lâu dài, thúc đẩy sự tham ra sâu rộng hơn vào lĩnh vững logistics, đặc biệt là logistics cho nông sản.

“Việc hợp tác với Tập đoàn ERG và Sun Hee DC Group sẽ tạo ra những cơ hội mới, mang đến những tin mừng mới cho xuất khẩu nông sản Việt Nam đến nhiều thị trường lớn trên thế giới thông qua việc kết hợp và khai thác hiệu quả hệ sinh thái và tiềm năng của mỗi bên. Trong đó, Bưu điện Việt Nam cam kết sẽ vận hành tốt việc cung cấp các dịch vụ logistics chất lượng cao”, ông Cường khẳng định.

Ky ket hop tac xuat khau nong san Viet Nam 2

Đại diện Vietnam Post Logistics và Tập đoàn ERG ký kết Hợp đồng xuất khẩu sầu riêng

Từ kinh nghiệm triển khai kết nối và xuất khẩu thành công hàng trăm tấn vải thiều và các loại hoa quả tươi khác đi các thị trường “khó tính” như Nhật Bản, Úc, Cộng hòa Czech, Pháp,… ngay trong giai đoạn cao điểm của dịch bệnh, Bưu điện Việt Nam đã và đang xây dựng, tối ưu nhiều mô hình kinh doanh logistics chuyên biệt dành cho nông nghiệp, đáp ứng nhu cầu cấp thiết về lưu trữ, bảo quản, vận chuyển phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu quốc tế.

Đại diện đơn vị trực tiếp tham gia vận hành dự án xuất khẩu lần này với các đối tác, ông Nguyễn Đình Cường, Giám đốc Công ty Vietnam Post Logistics nhấn mạnh sự phù hợp của hệ sinh thái Bưu điện Việt Nam để có thể góp phần thúc đẩy quan hệ hai chiều giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như khai thác tối đa lợi thế của nhiều chương trình hỗ trợ nông nghiệp của Chính phủ Hoa Kỳ. Đồng thời, cam kết sẽ thực hiện dự án này không chỉ bằng tinh thần nỗ lực và quyết tâm cao nhất mà còn bằng cái tâm, vì sứ mệnh phục vụ cộng đồng, hỗ trợ người nông dân phát triển nông nghiệp của người Bưu điện.

Xem 382 lần