CHỦ NHẬT, 28/05/2023

Bưu điện Lào Cai hợp tác “Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hoá"

Thứ ba, 01 Tháng 3 2022 05:05

Ngày 24/02, Bưu điện tỉnh Lào Cai và Hội Nông dân tỉnh ký thỏa thuận hợp tác “Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hoá giai đoạn 2021 - 2025”.

Theo thoả thuận được ký kết, Bưu điện tỉnh và Hội Nông dân tỉnh sẽ tập trung phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính là: Phối hợp tuyên truyền, giới thiệu và kết nối tiêu thụ sản phẩm; phối hợp triển khai chuỗi cung ứng các hàng hoá, nông sản nông nghiệp an toàn, chất lượng cao của các hội viên, nông dân, chi, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã; hợp tác xây dựng và phát triển chuỗi sản xuất giá trị bền vững gắn với các chương trình mục tiêu quốc gia; hợp tác phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng. Ngoài ra, Bưu điện tỉnh cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho Hội Nông dân, cán bộ, hội viên, nông dân, các chi, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, các tổ hợp tác, hợp tác xã với chính sách ưu đãi.

Một trong những nội dung hợp tác quan trọng giữa Bưu điện tỉnh và Hội Nông dân tỉnh là phối hợp xây dựng sàn thương mại điện tử Agripostmart.vn và hỗ trợ đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử này. Đây là nội dung được nhiều nông dân rất mong chờ và kỳ vọng. Mục tiêu của sàn thương mại điện tử Agripostmart.vn sẽ trở hành sàn giao dịch quy mô quốc gia đối với các sản phẩm nông sản an toàn, hàng hóa của người dân tại khu vực nông thôn.

Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng sẽ phối hợp cập nhập thông tin sản phẩm nông nghiệp an toàn, hàng hóa của các hộ nông dân, tổ hợp tác hay hợp tác xã lên bản đồ số V-MAP (vmap.vn) nhằm phục vụ công tác quản lý, quy hoạch và tra cứu thông tin.

Để nông dân nâng cao năng lực chuyển đổi số, thời gian tới, Bưu điện tỉnh và Hội Nông dân tỉnh sẽ phối hợp tổ chức các khoá đào tạo, các lớp tập huấn để nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh, Internet và thương mại điện tử cho cán bộ, hội viên, nông dân, các chi, tổ hội nghề nghiệp, câu lạc bộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa trên phạm vi toàn quốc.

Xem 574 lần