VNPost sử dụng xe điện để giao hàng

Thứ sáu, 31 Tháng 12 2021 03:08

Ngày 29/12, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) phối hợp với Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ công bố triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện.

Theo đó, từ ngày 01/01/2022 lực lượng bưu tá, nhân viên giao hàng của Bưu điện Thành phố Hà Nội sẽ sử dụng xe điện Honda Benly e: để đi chuyển phát hàng tại địa bàn.

VNPost là doanh nghiệp bưu chính đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe máy điện vào hoạt động giao nhận. Với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam, xe điện sẽ hỗ trợ tối đa nhân viên giao hàng di chuyển tại cả thành thị và nông thôn.

Ông Đinh Như Hạnh, Phó Tổng giám đốc VNPost cho biết, việc sử dụng ‘‘phương tiện xanh’’ vào giao hàng là hành động thiết thực, thể hiện sự quyết tâm của Bưu điện Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường sống, đảm bảo an ninh nhiên liệu, cải thiện chất lượng cuộc sống con người và sự phát triển bền vững của Việt Nam.

“Với việc sử dụng phương tiện thân thiện với môi trường khi tham gia giao thông, mỗi nhân viên bưu điện sẽ trở thành một tuyên truyền viên sáng tạo, tích cực nhằm góp phần thay đổi nhận thức, thói quen và nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với môi trường. Hưởng ứng phong trào “sống xanh” và chống rác thải nhựa, VNPost và Honda Việt Nam sẽ luôn nỗ lực đưa ra các sản phẩm dịch vụ “xanh” cùng Chính phủ và người dân bảo vệ môi trường sống trong lành, hạnh phúc.

Trước đó, VNPost đã tổ chức và phát động toàn mạng lưới triển khai phong trào Postgreen tạo hiệu ứng với chuyển biến rất tích cực và được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen vào ngày 14/9/2019”, Ông Đinh Như Hạnh cho biết.

Bà Đào Thị Hải Yến - Giám đốc Khối Kế hoạch và Đối ngoại Honda Việt Nam chia sẻ: VNPost là đối tác uy tín hoạt động trong lĩnh vực bưu chính với hệ thống mạng lưới các điểm giao dịch có mặt trên khắp cả nước. Việc phối hợp triển khai dự án nhằm tìm ra các giải pháp mới ứng dụng phương tiện xe điện trong việc di chuyển hàng ngày. Bên cạnh đó, dự án còn giúp tối ưu hoạt động của doanh nghiệp với trách nhiệm hướng đến môi trường sống xanh sạch. Công ty Honda Việt Nam mong muốn thu thập thông tin đánh giá, dữ liệu thực tế sử dụng xe điện của người dùng và các yêu cầu đối với cơ sở hạ tầng, từ đó đóng góp ý kiến cho hoạt động doanh nghiệp thân thiện với môi trường.

Xem 711 lần