Becamex IDC và VNPT ký kết hợp tác phát triển thành phố thông minh, nguồn nhân lực số

Thứ sáu, 17 Tháng 12 2021 08:15

Ngày 10/12, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp (Becamex IDC) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết hợp tác về phát triển thành phố thông minh, phát triển công nghiệp 4.0 và nguồn nhân lực số.

Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn VNPT là đối tác bền chặt trong việc hợp tác cung cấp, khai thác và sử dụng toàn diện các dịch vụ nhằm phục vụ cho mục tiêu phát triển của tỉnh Bình Dương. Trong chiến lược phát triển Đề án Thành phố thông minh, UBND tỉnh Bình Dương nói chung và Becamex IDC nói riêng vẫn chọn VNPT là đối tác tin cậy lâu dài. Sau buổi đến thăm và làm việc chính thức giữa lãnh đạo hai đơn vị, Tổng công ty Becamex IDC và Tập đoàn VNPT đã tiến hành ký kết hợp tác.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị thống nhất 3 nội dung hợp tác trọng tâm về các lĩnh vực phát triển thành phố thông minh, phát triển công nghiệp 4.0 và nguồn nhân lực số trên cơ sở phát huy thế mạnh của các bên. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ số nhằm cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và khách hàng trên địa bàn tỉnh. Becamex IDC là đơn vị luôn đồng hành và có những đóng góp quan trọng trong tiến trình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương suốt hơn 30 năm qua. Trong chiến lược phát triển, Becamex IDC đang đồng hành cùng tỉnh Bình Dương tiếp tục triển khai Đề án “Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương” là bước phát triển tiếp theo của Thành phố thông minh Bình Dương giai đoạn 2021-2026, với quy hoạch khu công nghiệp khoa học công nghệ, hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, đẩy mạnh tỷ trọng dịch vụ, đặc biệt là thương mại điện tử, thương mại quốc tế với dự án tiêu biểu là Trung tâm Thương mại Thế giới Thành phố mới Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao sự đóng góp của hai đơn vị Becamex IDC và VNPT trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội tỉnh. Qua đó, mong muốn sau buổi ký kết, các đơn vị khẩn trương phối hợp cùng các sở, ban, ngành có liên quan, xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể để tổ chức thực hiện các nội dung thỏa thuận hợp tác được hiệu quả, nhanh chóng góp phần đưa chiến lược chuyển đổi số vào thực tiễn hoạt động kinh tế-xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian tới.Đặc biệt, ngày 9/12 vừa qua, Tổng công ty Becamex IDC vinh dự đứng trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2021. Đây là kết quả của quá trình liên tục đổi mới, sáng tạo để kiến tạo nên những giá trị thịnh vượng và bền vững của Becamex IDC, khẳng định những đóng góp to lớn mà đơn vị này đã, đang và sẽ đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, khu vực và cả nước.

Xem 727 lần