VNPT ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với tình Cà Mau

Thứ ba, 14 Tháng 12 2021 04:32

UBND tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến tổng kết kết quả thực hiện thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin giai đoạn 2015 -2020 và ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025.

Trên cơ sở thỏa thuận hợp tác số 30 ngày 05/01/2015, UBND tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho VNPT, VNPT Chi nhánh Cà Mau trong việc đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng kỹ thuật mạng lưới viễn thông - công nghệ thông tin với công nghệ hiện đại, phủ rộng khắp trên phạm vi toàn Tỉnh, sẵn sàng đáp ứng các nhiệm vụ xây dựng, phát triển Chính quyền điện tử, đô thị thông minh của Tỉnh, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông - công nghệ thông tin của các tổ chức và người dân.

Đến nay, sau 05 năm thực hiện thỏa thuận hợp tác, UBND tỉnh và VNPT đã phối hợp tích để hoàn thành những nội dung thỏa thuận ký kết. Hoàn thiện hạ tầng mạng viễn thông và nâng cao chất lượng các dịch vụ cung cấp rộng khắp các địa bàn toàn Tỉnh, góp phần tạo điều kiện để các cơ quan đơn vị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ trong các hoạt động chuyên môn, cũng như đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin của người dân, đặc biệt là trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, phát triển chính quyền điện tử. Đẩy nhanh tiến trình xây dựng phát triển chính quyền điện tử, chính quyền số, kinh tế số, xã hội số, mang lại lợi ích chung cho chính quyền, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh các hoạt động thoả thuận hợp tác, VNPT luôn đồng hành cùng chính quyền địa phương trong các hoạt động đảm bảo an toàn an ninh thông tin liên lạc, các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn…

Phát huy những kết quả đạt được, cùng với thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2021 - 2025 vừa được ký kết, UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các giải pháp về Viễn thông - công nghệ thông tin thiết thực, hiệu quả trên địa bàn Tỉnh, đặc biệt là hỗ trợ Tỉnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng Chính quyền số, nền kinh tế số, xã hội số, chính sách an sinh xã hội tại địa phương, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về Viễn thông - Công nghệ thông tin nhằm phục vụ phát triển kinh tế - xã hội Tỉnh nhà.

Tại buổi Lễ ký kết, ông Ngô Diên Hy - Phó Tổng Giám đốc VNPTnhấn mạnh: Ứng dụng công nghệ, thông tin chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số, đô thị thông minh là một trong những điểm nhấn quan trọng trong nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI. Tập đoàn hoàn toàn tin tưởng, đồng lòng và sẵn sàng góp sức để thực hiện các chủ trương, định hướng và quyết tâm của tập thể lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong sự nghiệp đó.

Nhân dịp này, VNPT đã trao tặng UBND tỉnh Cà Mau 2.395 máy tính bảng và sim VinaPhone 4G trị giá 6,5 tỷ đồng theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ngay sau khi tiếp nhận, UBND tỉnh sẽ chuyển toàn bộ số máy tính bảng và sim 4G cho Sở Giáo dục và Đào tạo để kịp thời giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể học tập trực tuyến một cách hiệu quả.

Xem 587 lần