VNPT-Media tham dự Diễn đàn quốc gia "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế"

Thứ ba, 14 Tháng 12 2021 02:48

Ngày 11/12/2021 tại Hà Nội đã khi mạc Diễn đàn quốc gia Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ III với chủ đề "Chuyển đổi số - động lực phục hồi và phát triển kinh tế", Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) góp mặt cùng gian hàng trưng bày sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam là nơi chia sẻ, truyền cảm hứng, đề xuất giải pháp, ý tưởng đột phá, huy động và tập hợp nguồn lực của cả xã hội để phát triển hàng chục, hàng trăm nghìn DN công nghệ Việt Nam. Sự kiện có sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Lãnh đạo các cơ quan Đảng, Quốc hội, các Bộ, ngành, địa phương và đặc biệt là hàng trăm chuyên gia, doanh nghiệp công nghệ uy tín trong và ngoài nước cũng như các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Tập đoàn VNPT tham gia trưng bày triển lãm đã tạo sức hút mạnh mẽ đối với khách tham quan, đặc biệt là Nền tảng thanh toán Payment Platform do Tổng công ty Truyền thông (VNPT-Media) xây dựng. Payment Platform được vinh dự bình chọn vào TOP 10 sản phẩm công nghệ số xuất sắc.

Có thể nói, Payment Platform tích hợp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia được xem là một trong những phân hệ quan trọng nhất, thực hiện thanh toán trực tuyến (online) toàn trình cho hệ thống, giải quyết triệt để vấn đề về thời gian, công sức, giúp người dân thực hiện nghĩa vụ tài chính của mình một cách nhanh chóng, tiết kiệm. Payment Platform là nền tảng thanh toán của VNPT cung cấp bộ giải pháp trọn gói trong thanh toán cho các đơn vị trung gian thanh toán. Hệ thống cung cấp các nền tảng lõi Ví điện tử, Ví Mobile Money, các giải pháp cổng thanh toán, giải pháp thu hộ, giải pháp QR code. Mặt khác, Payment Platform cũng góp phần giảm chi phí, nhân lực cho các cơ quan quản lý nhà nước, giúp minh bạch hóa nền kinh tế.

Tại sự kiện, Tập đoàn VNPT cũng trưng bày trong khu vực triển lãm rất nhiều các giải pháp công nghệ số "Make in Vietnam", trong đó có Ngân hàng số di động VNPT Pay và mới đây nền tảng này cung cấp giải pháp thanh toán Mobile Money đầu tiên tại Việt Nam.

Xem 584 lần