VNPT và Sawaco ký kết hợp tác chuyển đổi số ngành cấp nước

Thứ năm, 09 Tháng 12 2021 06:35

Ngày 07/12, Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác để thực hiện nhiều hoạt động chiến lược trong giai đoạn 2021-2025 về chuyển đổi số, trao đổi, chuyển giao các giải pháp an toàn - an ninh, thông tin dữ liệu và các giải pháp kỹ thuật theo xu hướng công nghệ 4.0.

Theo đó, trong khuôn khổ hợp tác, Sawaco và VNPT TP.Hồ Chí Minh thỏa thuận xem nhau là đối tác chiến lược, cam kết đồng hành và dành cho nhau những điều kiện, nguồn lực tốt nhất phục vụ mục đích hoạt động của mỗi bên. Hai bên đã thống nhất các nội dung hợp tác về chuyển đổi số; trao đổi, chuyển giao các giải pháp an toàn - an ninh, thông tin dữ liệu và các giải pháp kỹ thuật theo xu hướng công nghệ 4.0.

Đại diện 2 đơn vị tin tưởng việc ký kết thỏa thuận hợp tác sẽ mang lại kết quả tốt đẹp và đem đến nhiều lợi ích không chỉ cho cả đôi bên mà còn mang lại lợi ích to lớn cho người dân và TP.Hồ Chí Minh. Theo đó, các nội dung ký kết cũng hướng đến cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.Hồ Chí Minh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025, góp phần thực hiện Đề án Xây dựng TP.Hồ Chí Minh trở thành Đô thị thông minh và Chương trình chuyển đổi số của TP.Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2030.

Theo ông Ngô Xuân Trường, Giám đốc VNPT TP.Hồ Chí Minh, sau lễ ký kết, đơn vị sẽ đồng hành cùng Sawaco trong các hoạt động: Đề xuất lộ trình chuyển đổi số tại Sawaco giai đoạn 2021-2025; Đề xuất cung cấp các giải pháp, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ quá trình điều hành hoạt động của Tổng công ty; Các giải pháp hướng đến phục vụ khách hàng một cách chuyên nghiệp, chất lượng và hiện đại. VNPT TP.Hồ Chí Minh sẽ tập trung mọi nguồn lực, đội ngũ chuyên gia công nghệ thông tin chất lượng để phục vụ thực hiện hiệu quả các nội dung trong thỏa thuận hợp tác được ký kết.

Xem 836 lần